Công ty bảo vệ uy tín | Nguyễn Thanh Chấn mời luật sư bảo vệ quyền lợi

(Công ty bảo vệ) Người vừa được tuyên hủy 2 bản án kết tội giết người, ông Nguyễn Thanh Chấn tìm đến luật sư Vũ Thị Nga (Đoàn luật sư Hà Nội) nhờ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp sau hơn 10 năm ngồi tù.

Trưa 19/11, ông Nguyễn Thanh Chấn cùng vợ từ Bắc Giang về Hà Nội gặp luật sư Nga, Phó giám đốc trung tâm tư vấn pháp luật, Liên đoàn luật sư Việt Nam nhờ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp sau hơn mười năm ngồi tù. Muốn có luật sư ngay từ lúc đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan tố tụng về số phận pháp lý của mình, ông Chấn đã mời và được bà Nga đồng ý bảo vệ miễn phí.

Như thông tin Bảo Vệ Đất Việt đã đưa tin, nửa tháng trước, ông Chấn được VKSND tạm đình chỉ giam giữ, ra kháng nghị cho rằng việc kết tội ông giết người với mức án chung thân là “không có căn cứ”. Ngày 6/11, tại phiên tái thẩm, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã hủy hai bản án tuyên với ông Chấn để điều tra lại từ đầu.

Vụ việc gây xôn xao dư luận về sự công minh của những người có trách nhiệm trong cơ quan tố tụng, khi mà ít ngày trước đó Lý Nguyễn Chung đã khai nhận là thủ phạm gây án. Đặc biệt, công luận càng quan tâm hơn khi biết suốt nhiều năm kêu oan, trong những lá đơn gửi đến nhiều nơi, ông Chấn liên tục tố cáo bị ép cung, bức cung buộc nhận tội.

Công ty bảo vệ

Ngày 4/11, ông Chấn được tạm tha về nhà sau 10 năm bị bắt trong niềm vui sướng của gia đình. Ảnh: Công ty bảo vệ Đất Việt

Luật sư Nga cho biết sẽ thu thập tài liệu để yêu cầu cơ quan tố tụng sớm ra kết luận về vụ án. “Việc tuyên ông Chấn “vô tội” chỉ còn là vấn đề thời gian”, bà Nga tin tưởng.

Trước tố cáo của ông Chấn về việc bị ép cung, theo bà, một bên là điều tra viên, một bên là người mang thân phận bị can, nếu yêu cầu đưa ra chứng cứ thì rất khó. Nhất là khi vụ án xảy ra đã hơn 10 năm.

“Đương nhiên là những người bị tố cáo sẽ không nhận”, nữ luật sư nhận định và cho rằng cần phải khởi tố vụ án để điều tra tố cáo này. Khi chưa đủ căn cứ khởi tố tội Dùng nhục hình thì cần xử lý những người liên quan về tội Thiếu trách nhiệm bởi những hậu quả đã gây ra cho ông Chấn và gia đình trong thời gian dài.

Theo bà Nga, khi có quyết định chính thức tuyên ông Chấn vô tội, bà sẽ đề cập cụ thể việc đòi bồi thường oan sai cho thân chủ.

Công ty bảo vệ

Ông Chấn và vợ Nguyễn Thị Chiến có mặt trưa nay ở văn phòng luật sư. Ảnh: Công ty bảo vệ

Mang theo cơm nắm, muối vừng theo để ăn trưa trong khi gặp luật sư, ông Chấn cho biết dù vẫn còn sợ, song nếu phải đối chất với những điều tra viên từng đánh đập, ép cung thì cũng sẵn sàng. “Tôi nói đúng với sự thật, đúng lương tâm”, ông Chấn nói.

Ông chia sẻ mới đây một người cùng bị giam tại trại Vĩnh Quang khi được tha đã viết thư động viên, khích lệ ông vững tin vào công lý. Nhiều người không quen biết cũng gửi thư, gọi điện thoại thăm hỏi ông và gia đình.

Nguồn VnExpres.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận