Công ty bảo vệ uy tín | Nhiều cô gái sập bẫy lừa của giám đốc dỏm

Xưng là giám đốc một khách sạn hay công ty, Huân gọi điện đến những cô gái muốn tìm việc đã đăng thông tin trên báo để hẹn phỏng vấn rồi thừa cơ lừa lấy xe của họ. Công ty bảo vệ

Ngày 18/10, Công an quận 2 (TP HCM) tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Huân (37 tuổi) để tiến hành điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty bảo vệ

Tội phạm Nguyễn Ngọc Huân tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin cung cấp trước đó, tổ cảnh sát hình sự tuần tra trên đường Trần Não (quận 2) khi đi ngang qua khách sạn Yume (phường An Phú) thì thấy người phụ nữ vẻ mặt hoảng hốt, chỉ tay về một nam thanh niên đang chạy xe máy phía trước và tri hô cướp. Các trinh sát liền truy đuổi theo đến Cầu Trắng trên đường Song Hành thì bắt được người này.

Tại cơ quan điều tra, Huân khai không có nghề nghiệp ổn định nên sống lang thang. Để có tiền tiêu xài, hắn nảy sinh ý định lừa đảo những người muốn tìm việc làm. Hôm đó thấy trên báo có thông tin chị Minh (27 tuổi) kèm số điện thoại, đăng thông tin tìm việc cho vị trí nhân viên kế toán, Huân gọi điện cho chị này, xưng là giám đốc khách sạn Yume đang cần tuyển vị trí kế toán. Gã hẹn chị Minh đến địa điểm gần đó để phỏng vấn.

(Công ty bảo vệ – dịch vụ bảo vệ uy tín) Sáng 17/10, chị Minh đi xe máy đến điểm hẹn, đợi “giám đốc”. Một lát sau,  Huân trong trang phục lịch lãm, đi bộ đến hỏi sơ qua hồ sơ xin việc làm của chị này. Lấy cớ về khách sạn cách đó không xa để “trao đổi thêm về công việc”, Huân đề nghị được chở chị Minh đi. Đến trước khách sạn Yume, Huân dừng xe và bảo chị Minh xuống trước. Chỉ chờ có thế, hắn tăng ga bỏ chạy thì bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Bằng thủ đoạn tương tự, Huân khai đã lấy được 4 xe máy của những cô gái muốn xin việc làm. Ngoài ra, có nhiều người được “giám đốc” đề nghị được chở đến trụ sở làm việc nhưng vì cảnh giác họ không đồng ý. Trong những lần đó, Huân thường la lối cho rằng “nhân viên không tin tưởng giám đốc nên không nhận vào làm” rồi tìm cách chuồn êm.

Cảnh sát đã thu hồi được 2 xe máy và đang mở rộng điều tra tìm thêm nạn nhân của gã giám đốc dỏm. (Công ty bảo vệ)

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận