Cong ty bao ve uy tin | Những con đường mang tên Võ Nguyên Giáp

(Cong ty bao ve) 7 địa phương đã lấy những tuyến đường lớn để đặt tên Võ Nguyên Giáp. TP HCM dự kiến có hai con đường mang tên Đại tướng, còn Hà Nội vẫn chưa thống nhất phương án.

>> Đường đẹp nhất Đà Nẵng mang tên Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Tại Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)

Cong ty bao ve

(Cong ty bao ve – Công ty bảo vệ tại Vũng Tàu) Thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là địa phương đầu tiên của cả nước có đường mang tên Võ Nguyên Giáp. Đó là cho tuyến Quốc lộ 51 đoạn từ vòng xoay đường 3 Tháng 2 đến cầu Cỏ May.  Đây cũng là một trong những tuyến đường lớn, quan trọng và đẹp nhất của thành phố biển.

Vũng Tàu là địa phương đầu tiên của cả nước có đường mang tên Võ Nguyên Giáp. Đó là tuyến Quốc lộ 51 đoạn từ vòng xoay đường 3 tháng 2 đến cầu Cỏ May. Đây cũng là một trong những tuyến đường lớn, quan trọng và đẹp nhất của thành phố biển. Ảnh do độc giả Nguyễn Quốc Thái cung cấp.

Tại Cần Thơ (Tp.Cần Thơ)

Tuyến đường thứ hai mang tên Đại tướng nằm trên địa bàn quận Cái Răng (TP Cần Thơ – Cong ty bao ve tại Cần Thơ), bắt đầu từ cầu Hưng Lợi đến Cái Cui.

Cong ty bao ve

Tuyến đường thứ hai mang tên Đại tướng nằm trên địa bàn quận Cái Răng (TP Cần Thơ). Đường bắt đầu từ cầu Hưng Lợi đến Cái Cui. Trước đây nó được gọi là đường Nam Sông Hậu vì nối với quốc lộ 91C chạy dọc theo sông Hậu và các địa phương ven biển từ TP Cần Thơ sang Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Ảnh: Cong ty bao ve.

Tại Đà Nẵng 

HĐND TP Đà Nẵng vừa thông qua nghị quyết đặt tên đường Võ Nguyên Giáp nằm giữa đường Hoàng Sa và Trường Sa.

Công ty bảo vệ ở Đà Nẵng

Chiều 12/12, Đà Nẵng thông qua nghị quyết đặt tên đường Võ Nguyên Giáp là trục nối giữa đường Hoàng Sa và Trường Sa. Tuyến dài hơn 7 km bắt đầu từ đường Nguyễn Huy Chương giao với đường Hoàng Sa và kết thúc ở ngã ba đường Minh Mạng giao với đường Trường Sa. Ảnh: Cong ty bao ve.

Tại Quảng Bình

Cùng ngày, phiên họp thứ 10 HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVI, đã thông qua Nghị quyết đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở thành phố Đồng Hới. Điểm đầu tuyến đường mang tên Đại tướng tại Quảng Bình có điểm đầu giao với đường Trần Hưng Đạo tại xã Bảo Ninh, điểm cuối tại xã Võ Ninh của huyện Quảng Ninh. Đường Võ Nguyên Giáp chạy ven biển nối liền thành phố Đồng Hới với huyện Quảng Ninh, quê hương của Mẹ Suốt và huyện Lệ Thủy  nơi có nhà lưu niệm của Đại tướng tại quê nhà.  Tuyến đường này rộng 60 mét, dài 7km và đã được thi công hoàn chỉnh 4 km với hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, cùng các hạng mục như dải phân cách, lề đường. Trong tương lai, hai bên tuyến đường sẽ được đầu tư hạ tầng du lịch, tạo thành một không gian đô thị hiện đại, góp phần vào quy hoạch phát triển thành phố Đồng Hới về phía Đông.

Cong ty bao ve

Cũng trong tháng này, tỉnh Quảng Bình đã thống nhất đặt tên đường mang tên Đại tướng ở thành phố Đồng Hới. Tuyến rộng 60 m, dài 7 km và đã được thi công hoàn chỉnh 4 km, nối liền Đồng Hới với huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy – nơi có nhà lưu niệm của Đại tướng tại quê nhà. Theo kế hoạch tuyến đường sẽ được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại. Ảnh: Cong ty bao ve

Tại Hậu Giang

HĐND tỉnh Hậu Giang vừa thông qua tờ trình của tỉnh này về việc đổi tên Đại lộ Hậu Giang thành Đại lộ Võ Nguyên Giáp. Đây là tuyến đường chính trong nội ô thành phố Vị Thanh, được cho là rộng nhất ở vựa lúa miền Tây này.

Cong ty bao ve

Tỉnh Hậu Giang vừa thông qua tờ trình về việc đổi tên Đại lộ Hậu Giang thành Đại lộ Võ Nguyên Giáp. Đây là tuyến đường chính trong nội ô thành phố Vị Thanh, và được cho là tuyến đường lớn, đẹp nhất ở vựa lúa miền Tây này. Đại lộ rộng 33 m, có 8 làn xe và dài 4.720 m. Dự kiến, sáng 1/1/2014 địa phương sẽ làm lễ đổi tên thành Đại lộ Võ Nguyên Giáp đúng dịp kỷ niệm 10 năm tái lập tỉnh Hậu Giang.  Ảnh: Cong ty bao ve.

Tại TP Hồ Chí Minh

BND TP HCM vừa thống nhất sẽ trình HĐND xem xét việc đặt tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công cho 2 tuyến đường lớn trên địa bàn thành phố tại kỳ họp lần thứ 12, khóa VIII.

TP HCM đang xem xét việc đặt tên đường mang tên Đại tướng. Trong đó hai tuyến đường có khả năng mang tên Võ Nguyên Giáp là một phần đường Điện Biên Phủ và xa lộ Hà Nội. Tuyến đường sẽ có chiều dài hơn 7,1 km nằm ở cửa ngõ phía đông bắc, là trục chính đi từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ cũng như miền Bắc và Trung vào TP HCM. Trên hình là Xa lộ Hà Nội.

Lào Cai quyết định chọn một trong ba trục đường chính đẹp nhất để đặt tên đường mang tên Đại tướng. Tuyến này dài hơn 10 km, mặt đường rộng 27m (đường D1, chạy dọc bờ tả sông Hồng, từ phía bắc xuôi xuống phía nam) thuộc khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, TP Lào Cai. Điểm bắt đầu của con đường này là từ cây xăng Bắc Cường đến ngã tư Bình Minh (bến xe khách phía nam). Tuyến đường này trước kia được gọi là đường D1.

Hà Tĩnh chọn con đường đẹp nhất ở thị xã Hồng Lĩnh (dài 2,8 km, rộng 50 m) để đặt tên đường Võ Nguyên Giáp.

Bảo Vệ Đất Việt
Nguồn VnExpress.net
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận