Công ty bảo vệ uy tín | Procimex kiệt quệ vì sếp rút ruột công quỹ

(Công ty bảo vệ uy tín) Công an Đà Nẵng cáo buộc tổng giám đốc, kế toán trưởng và thủ quỹ của Công ty Procimex Việt Nam về tội đã biển thủ hơn 25 tỷ đồng công quỹ.

Ngày 10/2/2014, Công an Đà Nẵng đã kết thúc điều tra vụ án cố ý làm trái xảy tại Công ty Cổ phần Procimex Việt Nam. Doanh nghiệp này có 55% vốn nhà nước do Công ty mua bán nợ và xử lý tài sản tồn đọng của doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính nắm giữ, tọa lạc trong Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng. (Công ty bảo vệ uy tín tại các khu công nghiệp)

Công ty bảo vệ uy tín

Nhiều người dân tập trung trước cổng công ty để đòi nợ – Công ty bảo vệ uy tín tại khu công nghiệp. Ảnh: Đất Việt

Theo thông tin cáo buộc từ cơ quan điều tra từ tháng 1/2008 khi giữ chức vụ Tổng giám đốc tại đây ông Nguyễn Điểm đã chỉ đạo kế toán trưởng Bùi Thị Hòa và thủ quỹ Đoàn Thị Anh Thư rút hàng chục tỷ đồng từ tài khoản công ty để tiêu xài cá nhân.

Sau nhiều năm thực hiện trót lọt đồng thời ngân quỹ công ty ngày càng thiếu hụt. Đến ngày 5/11/2012, ông Điểm qua đời. Tổng giám đốc kế nhiệm đã tiến hành kiểm tra tài chính thì phát hiện số tiền quỹ thực tồn chênh lệch hơn 25,3 tỷ đồng so với số tiền quỹ trên sổ sách kế toán thể hiện. Vụ việc khiến công ty nợ hơn 14 tỷ đồng tiền nguyên liệu, cùng nhiều huệ lụy khác như nợ tiền bảo hiểm xã hội của nhân viên, … và không có khả năng thanh toán.

Căn cứ thú nhận của kế toán Hòa và thủ quỹ Thư rằng đã hạch toán khống các chứng từ, sổ sách để hợp thức hóa số tiền “ma”, cơ quan cảnh sát điều tra cho rằng đủ căn cứ khởi tố hai người này về hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Về phía ông Điềm do đã qua đời nên người thừa kế tài sản của ông này phải có nghĩa vụ bồi thường số tiền chiếm đoạt cho Công ty Procimex Việt Nam.

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận