Cong ty bao ve uy tin | Quy định mới về mẫu của chứng minh nhân dân

(Đất Việt Online – Cong ty bao ve) Theo thông tư bộ Công an vừa ban hành, mặt trước của CMND: bên trái từ trên xuống là hình Quốc huy nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ảnh của người được cấp cỡ 20 x 30mm và có giá trị đến (ngày, tháng, năm).

Bên phải, từ trên xuống là cụm từ “Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”; chữ “CHỨNG MINH NHÂN DÂN”; số; họ và tên khai sinh; họ và tên gọi khác; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; quê quán; nơi thường trú.

Ở mặt sau của CMND, trên cùng là mã vạch hai chiều. Bên trái, có hai ô: vân tay ngón trỏ trái; vân tay ngón trỏ phải. Bên phải, từ trên xuống là đặc điểm nhận dạng; ngày tháng năm cấp CMND; chức danh người cấp, ký tên và đóng dấu.

CMND sẽ được sản xuất bằng chất liệu nhựa, ngoài cùng của hai mặt có phủ lớp màng nhựa mỏng trong suốt. (Công ty bảo vệ Đất Việt – Cong ty bao ve chuyen nghiep)

Thông tư cũng quy định, mỗi công dân Việt Nam chỉ được cấp một CMND và có một số CMND riêng. Số CMND gồm 12 số tự nhiên, do bộ Công an cấp và quản lý thống nhất trên toàn quốc. Trường hợp đổi, cấp lại CMND thì số ghi trên CMND được đổi, cấp lại vẫn giữ đúng theo số đã cấp lần đầu.

Cong ty bao ve

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 29.12.2013 – Ảnh: Cong ty bao ve

Trước đó, Chính phủ đã ban hành nghị định 106/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều về CMND. Theo nghị định này, sẽ bỏ phần ghi tên cha, mẹ trên CMND.

Nghị định 106/2013/NĐ-CP cũng rút ngắn thời gian cấp mới, đổi, cấp lại CMND. Thời gian giải quyết việc cấp CMND tại thành phố, thị xã không quá bảy ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới, cấp đổi, 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại.

Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo, thời gian giải quyết việc cấp CMND đối với tất cả các trường hợp là không quá 20 ngày làm việc. Các khu vực còn lại, thời gian giải quyết việc cấp CMND là không quá 15 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp.

Hiện nay thời gian cấp CMND tối đa không quá 15 ngày (ở thành phố, thị xã) và 30 ngày (ở các địa bàn khác).

Sài Gòn Tiếp Thị

Tags: Cong ty bao ve, nhung cong ty bao ve, cong ty bao ve uy tin, cong ty bao ve chuyen nghiep, cong ty bao ve chat luong cao, nhung cong ty bao ve uy tin, bao ve uy tin, bao ve chuyen nghiep, danh ba cong ty bao ve . Quý doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ bảo vệ hoặc cần tư vấn về an ninh tại doanh nghiệp mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận