Công ty bảo vệ uy tín | Vụ nhà máy Samsung Thái Nguyên, 4 người bị bắt

(Công ty bảo vệ uy tín) Vụ xô xát tại công trường nhà máy Samsung, có 4 nghi phạm đã bị bắt để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng, nhưng danh tính của họ chưa được thông báo.

>> Hàng chục cảnh sát ngăn chặn vụ đập xe taxi trên đường

Hôm qua (ngày 16/1), lãnh đạo Công an huyện Phổ Yên, Thái Nguyên cho hay đã tiến hành bắt 4 người trong vụ ẩu đả tại nhà máy Samsung, đây là các nghi phạm đầu tiên bị “đưa vào tầm ngắm”. “Chúng tôi đang tiếp tục xác định những người khác liên quan việc cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và xem xét hành vi chống người thi hành công vụ”, vị này cho biết.

Theo thông tin cũng cấp trong 13 nạn nhân bị thương sau cuộc ẩu đả, nhiều người đã xuất viện. Việc xác định thiệt hại do những người quá khích đốt 22 xe máy, 3 container đang chờ kết quả giám định. (Công ty bảo vệ uy tín tại nhà máy)

Công ty bảo vệ uy tín

22 chiếc xe máy đã bị đốt trong vụ xô xát tại công trường xây dựng nhà máy Samsung. Ảnh: Công ty bảo vệ uy tín

(Công ty bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp) Để đảm bảo an ninh trật tự tại công trường cũng như ở khu công nghiệp Yên Bình, huyện đã lập chốt kiểm tra tại đây với sự tham gia của khoảng 20 cảnh sát cơ động. Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, việc điều động số cảnh sát này bình thường, bởi khu vực này tập trung hàng nghìn công nhân. Trước đó, công an huyện từng đề xuất lập đồn, chốt tại khu công nghiệp này nhưng đang phải chờ Bộ Công an phê duyệt.

Vụ gây rối tại nhà máy bắt nguồn từ việc sáng 9/1 nhân viên Công ty bảo vệ uy tín tại công trường ngăn cản việc công nhân mang cặp lồng cơm vào công trường. Xô xát xảy ra, nhiều người quá khích đã đốt xe máy, container dùng làm lán trại của nhân viên dịch vụ bảo vệ, tấn công cảnh sát. Sau khoảng 3 giờ đồng hồ với sự nỗ lực của lực lượng chức năng, an ninh tại đây mới được vãn hồi.

Công an tỉnh Thái Nguyên nhận định vụ việc trên là do mâu thuẫn nội bộ giữa nhân viên dịch vụ bảo vệ và công nhân xây dựng tại công trường.

Đất Việt Online | Công ty bảo vệ uy tín

Nguồn VnExpress.net
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận