Cong ty bao ve | Vụ nổ tại nhà máy pháo hoa: Lời kể của những người thoát chết

Sau 3 ngày kể từ khi vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại Xí nghiệp pháo hoa – thuốc nổ thuộc Nhà máy Z121 của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) có trụ sở tại xã Võ Lao, H.Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, nhiều người may mắn thoát chết vẫn cứ ngỡ như mình vừa trải qua một cơn ác mộng.

>> Cong ty bao ve chuyen nghiep, dịch vụ bảo vệ xí nghiệp

Cong ty bao ve

Hiện trường vụ nổ – Cong ty bao ve xi nghiep

Vẻ thất thần, sự hoảng sợ vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt từng người công nhân may mắn thoát ra được và còn sống sót sau vụ nổ vào lúc 7 giờ 50 phút sáng 12.10.

Sáng ngày 14/10, trao đổi với phóng viên Anh Mạnh, một công nhân làm việc tại phân xưởng sản xuất pháo hoa, nhớ lại: Đang làm việc bỗng anh nghe một tiếng nổ cực mạnh muốn, người anh như bị nhấc bổng lên, rồi như bị ai đó túm lấy phần áo sau lưng lôi tuột lại, ném về bức tường.

Bị choáng váng, mắt mũi tối sầm, nhưng anh Mạnh vẫn nén đau bình tĩnh đứng dậy và lấy hết sức lực còn lại vùng chạy ra ngoài. “Lúc này khắp khu xưởng vang tiếng người kêu thét. Mắt nhòa đi vì khói bụi, nhưng tôi vẫn loang loáng thấy bóng dáng nhiều anh chị em khác máu me khắp người, cố gắng vùng vẫy tìm cách thoát ra ngoài. Chạy được một đoạn, tôi bị vấp ngã vào đống cát. Theo bản năng, tôi cố đào bới, vùi mình thật sâu trong đống cát. Khi ngớt tiếng nổ, tôi chạy thẳng một mạch ra ngoài đường lớn”, Mạnh kể lại với vẻ mặt đầy thảng thốt.

 Cong ty bao ve

Bức tường và cánh cổng sắt nhà máy bị sức công phá vụ nổ “thổi” bay

Tuấn, một công nhân làm việc trong Xí nghiệp pháo hoa – thuốc nổ, cũng may mắn chạy thoát được ra khỏi vụ nổ, bần thần kể lại: “Sau tiếng nổ đầu tiên, xưởng sản xuất gần như tan hoang, tiếng kêu thét vì đau đớn, tiếng hô hoán di tản vang lên khắp xưởng, thấy vậy mọi người gồm có cả tôi ùa tứ phía tìm cách thoát thân. Chạy được một quãng, tiếng nổ thứ hai lớn hơn rất nhiều vang lên khiến tôi ngã sấp về đằng trước. Thật may mắn, khi đó trước mặt là cái cống thoát nước, không cần nghĩ thêm, tôi lập tức chui xuống dưới cống thoát nước”.

Vẫn theo anh Tuấn, ngồi trong cống nước, nhưng anh này vẫn cảm nhận được sức công phá, sức ép cực lớn phát ra từ những tiếng nổ. Kèm theo đó là những tiếng va đập của gạch đá, bê tông, sắt thép liên tiếp dội từ trên cao xuống mặt đất. Chưa hết, Tuấn còn bảo, trong quá trình chạy thoát, anh chứng kiến nhiều công nhân phải giẫm đạp lên hàng rào có thép gai.

(Công ty bảo vệCong ty bao ve) Thê thảm hơn đối với một công nhân bị sức công phá làm mất hoàn toàn hai chân, chỉ cong hai tay để cầu cứu bất chấp mạng sống lúc đó mọi người hò nhau khiêng công nhân này đi cấp cứu. Nhưng thật đau lòng, khi vừa tới viện, người công nhân này đã tử vong.

Cong ty bao ve

 Lư lượng cơ quan chức năng vẫn phong tỏa hiện trường vụ việc để tiếp tục làm rõ

“So với những anh chị em khác, chúng tôi đã may mắn hơn rất nhiều lần rồi. Mấy tối nay, cứ nghĩ tới những gì tôi nhìn thấy trong nhà xưởng, trên đường chạy thoát thân là không làm sao chợp mắt nổi”, người công nhân vừa nói, vừa hướng đôi mắt đượm buồn về cổng xí nghiệp.

Thanh Niên Online

Tags: Cong ty bao ve, nhung cong ty bao ve, cong ty bao ve uy tin, cong ty bao ve chuyen nghiep, cong ty bao ve chat luong cao, nhung cong ty bao ve uy tin, bao ve uy tin, bao ve chuyen nghiep

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận