Công ty bảo vệ | Vụ một kho cà phê thế chấp: 7 ngân hàng điêu đứng

(Công ty bảo vệ) Vụ việc Công ty TNHH Trường Ngân đem thế chấp một kho cà phê với 7 ngân hàng (NH), sau khi nhận được thông tin một trong 7 NH sẽ cử người xuống bốc dỡ hàng tại kho cà phê Công ty TNHH Trường Ngân, một số NH đã cùng nhau lên kịch bản ngăn chặn.

>> Diễn biến tại kho cà phê thế chấp cho 7 ngân hàng (7/12)

 

 

Công ty bảo vệ

Trước kho hàng nhiều chiếc xe tải được đưa đến để chặn cửa kho – Ảnh: Công ty bảo vệ

Kịch bản có những công việc cụ thể, như bổ sung thêm nhiều khóa để khóa kho (có NH dự định mời cả thợ hàn vào hàn cửa kho lại); chuẩn bị nhiều xe cũ, cồng kềnh để ngăn cản tại hiện trường (trong ngày 6.12, một NH đã thuê 2 xe cẩu, một xe bánh xích và một xe bánh hơi chuẩn bị  ngăn chặn; một NH khác cũng đứng ra thuê 5 ô tô để chặn tất cả các cửa kho hàng); huy động thêm dịch vụ bảo vệ xuống giữ hàng… Thậm chí, kịch bản này còn thuê vệ sĩ chuyên nghiệp của những  Công ty bảo vệ chất lượng cao để dự trù cả khả năng xô xát có thể xảy ra để lên kế hoạch ứng phó.

Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày xảy ra vụ lộn xộn, tranh chấp giữa NH Quân đội (MB) và Techcombank tại kho cà phê của Công ty Trường Ngân (P.Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An, Bình Dương). Những người chứng kiến cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, Chi cục Thi hành án (THA) dân sự Dĩ An đang tiến hành niêm phong, kê biên một kho cà phê cho NH Phương Đông (OCB). Trong khi đó, một số người của Techcombank mang ổ khóa đến khóa cửa kho kế bên (không nằm trong diện bị cưỡng chế, do lực lượng bảo vệ của MB canh giữ – Công ty bảo vệ Đất Việt). Một lúc sau, một nhóm người của MB, xông tới cãi nhau với người của Techcombank, yêu cầu phải gỡ bỏ ngay ổ khóa. Rồi bảo vệ của 2 NH cũng cãi vã to tiếng và được lực lượng Cảnh sát 113 (đang có mặt ở đó hỗ trợ lực lượng thi hành án cưỡng chế kho cà phê kế bên) can ngăn.

Đến khoảng 17 giờ, xuất hiện nhiều xe tải nhỏ đến chặn ở lối đi và kho cà phê vừa xảy ra tranh chấp giữa 2 NH vì có thông tin cho rằng đêm mùng 6 và ngày 7.12, một NH có kế hoạch phá cửa để mang đi số cà phê trong kho.

Theo Bảo Vệ Đất Việt
 Công ty bảo vệ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận