Công ty dịch vụ bảo vệ | Khởi tố vụ bảo vệ rừng nổ súng chết người

Nghi vấn có dấu hiệu tội phạm hình sự trong vụ cán bộ quản lý rừng nổ súng gây chết người ở Cà Mau, cơ quan điều tra khởi tố vụ án – dịch vụ bảo vệ.

Ngày 30/8, Công an tỉnh Cà Mau chuyển hồ sơ vụ nhân viên quản lý rừng nổ súng gây chết người xảy ra tại tiểu khu 120 ở xã Tân Ân cho Công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) điều tra theo thẩm quyền. Hai ngày trước, vụ án làm chết người trong khi thi hành công vụ đã được Công an Cà Mau khởi tố.

dịch vụ bảo vệ

Ảnh minh họa

Nhà chức trách đã thẩm vấn ông Phạm Văn Bờ (35 tuổi), cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Kiến Vàng. Ông Bờ đã nổ súng làm chết ông Lê Minh Vui (42 tuổi, ngụ huyện Năm Căn).

Theo hồ sơ điều tra vụ án, đêm 18/5 đội tuần tra của Ban quản lý rừng phòng hộ Kiến Vàng phát hiện có người chặt cây tại tiểu khu 120. Khi lực lượng chức năng soi đèn, tiến đến gần để bắt quả tang thì bị xuồng máy của ông Vui đâm vào. Chân vịt máy quơ trúng Phạm Văn Bờ và một đồng nghiệp làm 2 người này bị thương.

Chính quyền huyện Ngọc Hiển khi ấy cho rằng trong lúc xô xát với ông Vui,dịch vụ bảo vệ rừng nổ súng bắn chỉ thiên để cảnh cáo nhưng ông này được cho là vẫn cố tình chống đối. Phát súng thứ 3 vang lên, ông Vui trúng đạn vào nách trái dẫn đến tử vong.

Người thân của ông Vui cho hay, đêm xảy ra án mạng người cha cùng 2 con trai Lê Văn Tèo, Lê Chí Linh cùng nhau chạy xuồng máy vào rừng phòng hộ đốn cây làm củi bán. Đến nơi, Tèo và Linh chặt cây, ông Vui neo xuồng chờ bên ngoài.

“Đang chặt cây nghe tiếng cãi nhau bên ngoài. Nhìn ra thấy cha với cán bộ quản lý rừng xô xát trên xuồng rồi nghe súng nổ”, hai con ông Vui tường trình lại vụ việc lúc đó khi nhìn thấy và cho biết, thấy cán bộ quản lý rừng lai dắt xuồng máy đi cùng cha nên hai anh em không dám ra mặt mà lội bộ về nhà, sáng mới hay ông Vui tử vong.

Theo cơ quan điều tra, ông Bờ (dịch vụ bảo vệ) sử dụng khẩu súng mang theo là hợp pháp. Nhà chức trách đang làm rõ việc làm chết người do dùng vũ lực của cán bộ này có ngoài những trường hợp pháp luật cho phép hay không.

Nguồn VnExpress.net

Tags: dịch vụ bảo vệ uy tín, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, những công ty dịch vụ bảo vệ, dịch vụ bảo vệ rừng, dịch vụ bảo vệ ở Cà Mau

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận