Đài truyền hình hàn quốc đồng loạt tê liệt máy tính

Cong ty bao ve – Mạng máy tính của các đài truyền hình chính ở Hàn Quốc và các ngân hàng lớn đã đồng loạt tê liệt vào trưa nay, 20.3, trong một sự cố được nghi ngờ xuất phát từ tấn công mạng.

 

Mạng máy tính các đài truyền hình Hàn Quốc đồng loạt tê liệt
Truyền hình Hàn Quốc tường thuật vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên vào tháng 12.2012 – Ảnh: Reuters

Cong ty bao ve – Hãng Yonhap dẫn lời cảnh sát Hàn Quốc cho biết ít nhất ba đài truyền hình gồm KBS, MBC và YTN, cùng hai ngân hàng Shinhan Bank và Nonghyup đã báo cáo việc mạng máy tính của họ bị tê liệt hoàn toàn vì những nguyên nhân chưa được xác định lên Cục Cảnh sát Quốc gia.

Theo Reuters, các đồn đoán ban đầu xoay quanh một cuộc tấn công mạng từ CHDCND Triều Tiên, vốn bị tố cáo từng tấn công mạng máy tính các tổ chức của Hàn Quốc trước đây. Tuy nhiên, cảnh sát và chính phủ Hàn Quốc nói họ chưa xác định được nguyên nhân của sự cố trên.

Cong ty bao ve – Theo Reuters, nhà cung cấp dịch vụ internet ở Hàn Quốc LG Uplus thông báo họ tin rằng mạng máy tính của họ đã bị tấn công, khiến mạng của các đài truyền hình lớn và các ngân hàng bị tê liệt hoàn toàn.

Hãng Yonhap dẫn lời một sĩ quan cảnh sát phụ trách đối phó với khủng bố mạng thuộc Cục Cảnh sát Quốc gia phát biểu: “Các báo cáo được gửi đến cùng lúc nên chúng tôi đã cử các điều tra viên đến hiện trường”. Cong ty bao ve

Ông này cho biết các cảnh sát sẽ rà soát mọi nguyên nhân tiềm tàng, kể cả một cuộc tấn công máy tính.

Một quan chức tại phủ tổng thống Hàn Quốc cho hay văn phòng tổng thống đang xem xét khả năng dính líu của CHDCND Triều Tiên trong sự cố này.

Cong ty bao ve – “Mạng máy tính đã tê liệt từ lúc 14 giờ (12 giờ, giờ Việt Nam), và chúng tôi không thể làm bất cứ việc gì”, một quan chức ở đài KBS nói với Yonhap.

Một quan chức khác của đài truyền hình cáp YTN cho biết không chỉ mạng máy tính của họ mà cả thiết bị biên tập dùng trong hệ thống phát sóng cũng bị tê liệt.

Căng thẳng đã dâng cao trên bán đảo Triều Tiên trong những tuần gần đây, sau vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng vào ngày 12.2. Cong ty bao ve

Vào tuần trước, CHDCND Triều Tiên đã cáo buộc Mỹ và các đồng minh tấn công hệ thống máy chủ internet của họ.

Theo các quan chức tình báo được truyền thông Hàn Quốc trích lời, CHDCND Triều Tiên được cho là sở hữu một đơn vị chiến tranh mạng với số lượng nhân viên khoảng 3.000 người.

Cong ty bao ve – Quân đội Hàn Quốc có một hệ thống báo động đặc biệt tên Infocon vốn phản ánh khả năng sắp sửa xảy ra một cuộc tấn công mạng, theo AFP.

Với việc căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên leo thang đến mức cao nhất trong nhiều năm qua sau vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng vào tháng trước, mức báo động Infocon đã được tăng từ mức 5 lên mức 4. Mức báo động tấn công mạng cao nhất theo thang biểu này là mức 1. Cong ty bao ve

 

Nguồn : Thanh this link Nien