Dịch vụ bảo vệ | bảo vệ | Bạc Hy Lai ‘ở nhà tù hạng nhất’ Trung Quốc

Cựu bí thư Trùng Khánh có thể sẽ được chuyển tới một nhà tù “hạng sang” ở Bắc Kinh, nơi được cho là đang giam giữ vợ ông. Dịch vụ bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ

Dich vu bao ve – Nhà tù Tần Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Cpd.com.cn

 và là nơi giam giữ tội phạm chính trị và tội phạm trong quân đội của Trung Quốc

Cựu bí thư Trùng Khánh (Bạc Hy Lai) sẽ được chuyển tới “đệ nhất nhà tù Trung Quốc” mang tên Tần Thành, ở Bắc Kinh, nơi đây ông sẽ không phải mặc đồng phục tù nhân, theo một bài viết trên diễn đàn của hãng thông tấn Xinhua.

Theo Epoch Times, ngay từ khi chờ xét xử năm ngoái, ông Bạc đã bị giam ở nhà tù Tần Thành. Báo này cho biết ngày 7/10/2012, ông Bạc được khám sức khỏe toàn diện tại một bệnh viện ở Bắc Kinh. Lúc đó, ông được một nhóm Dịch vụ bảo vệ từ nhà tù Tần Thành áp giải.

Nhà tù Tần Thành (Qincheng) nằm ẩn khuất ở ngoại ô Bắc Kinh, được xây dựng từ năm 1958 rất nổi tiếng vì Dịch vụ bảo vệ an ninh nghiêm ngặt và là nơi giam giữ các quan chức có ảnh hưởng lớn, những tù nhân chính trị cấp cao. Theo WantChinaTimes, nó được xây dựng để giam tội phạm chiến tranh, nhưng nay là nơi dành cho các quan chức tham nhũng Trung Quốc, như cựu bí thư thành ủy Bắc Kinh Trần Hy Đồng hay cựu bí thư thành ủy Thượng Hải Trần Lương Vũ. Vì là cựu quan chức chính phủ, các phạm nhân không phải mặc áo tù và được phép đọc sách, chơi thể thao ngoài trời.

Vợ ông Bạc, bà Cốc Khai Lai, năm ngoái bị kết án tử hình ân hạn hai năm, cũng được cho là bị giam ở đây.

Đây là nhà tù duy nhất do Bộ Công an Trung Quốc quản lý. Tất cả các nhà tù khác do Bộ Tư pháp quản lý. Các tù nhân ở Tần Thành được đối xử dựa trên cấp bậc của họ trong chính phủ. Một đầu bếp từ một khách sạn 5 sao ở Bắc Kinh phụ trách nấu ăn cho các tù nhân.

Nguồn VNExpress.net

Tags: Dịch vụ bảo vệ, dịch vụ bảo vệ uy tín, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, dịch vụ bảo vệ chất lượng cao, công ty bảo vệ uy tín
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận