Dịch vụ bảo vệ Dất Việt | Nhiều người nhập viện vì bóng bay phát nổ

(Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp) Do gần nguồn lửa, chùm 30 quả bóng bay phát nổ với âm thanh cực lớn. 4 người ở gần bị bỏng khắp mặt.

>> Người sống xót kể lại vụ quà sinh nhật phát nổ

Ngày 16/1, gia đình anh Nam (40 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) dự đám cưới của người thân ở nhà hàng trong khu vực, ở đầu cổng nhà hàng có bác bán bóng bay nên con anh đòi mua và cầm một chùm bóng bay vào nhà hàng.

(Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp) Thấy con anh Nam chơi bóng nên đứa cháu xin một quả để chơi, khi rút một dây trong chùm bóng ra nhưng không được. Anh Nam dùng bật lửa đốt để dây buộc đứt. Quả đầu tiên lấy ra thành công, đến quả thứ 2 thì cả chùm bóng phát nổ.

Dịch vụ bảo vệ

 Anh Nam tại bệnh viện. Ảnh: Dịch vụ bảo vệ.

Âm thanh phát ra như rung động cả nhà hàng, nhiều hoảng hốt nháo nhào định chạy ra ngoài, vì ai cũng tưởng nổ bình gas trong bếp của nhà hàng. Cùng lúc đó mọi người xung quanh nhìn thấy Anh Nam và 3 đứa trẻ bị lửa bén vào quần áo, nên mới quay lại dập lửa.

(Dịch vụ bảo vệ tại nhà hàng) Sau khi được sơ cứu tại chỗ, cả 4 được chuyển tới Bệnh viện Saint Paul điều trị với các vết bỏng ở mặt, cổ, tai và hai bàn tay. Bác sĩ cho biết rất may là vụ nổ vết bỏng không sâu.

Theo bác sĩ Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Saint Paul, tai nạn bỏng do bóng bay như trên không phải là chuyện hiếm. Mỗi năm, khoa tiếp nhận hàng chục ca tương tự, chủ yếu xảy ra vào thời điểm lễ hội, Tết, đám cưới. Chỉ cần tàn thuốc chạm vào, quả bóng sẽ thủng, khí hydro thoát ra kết hợp với khí oxy gây nổ, tạo sức ép khiến cả chùm bóng nổ theo.

Bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nếu cho con chơi bóng bay cần tránh xa nguồn lửa. (Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại nhà hàng)

Dịch vụ bảo vệ | Nguồn Internet

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận