Dịch vụ bảo vệ | Giây phút náo loạn của gia đình tướng cướp tại tòa

(Dịch vụ bảo vệ tòa án) Phiên tòa xử tên tướng cướp man rợ Hồ Duy Trúc đã tuyên một bản án quá hợp lòng dân, nhưng những gì xảy ra sau đó khiến công luận hết sức bức xúc.

>> Mercedes truy đuổi, hất văng 2 tên cướp

>> Dịch vụ bảo vệ yếu nhân

Dịch vụ bảo vệ

Mẹ của bị cáo Hồ Duy Trúc “làm loạn” tại TAND TP.HCM chiều 25.12 – Ảnh: Dịch vụ bảo vệ tại tòa án

Thông tin trên một số báo cho biết thân nhân của tội phạm này gây náo loạn tại tòa án.

Một người thân của Trúc chửi bị hại là ai biểu đeo hột xoàn chạy xe SH làm chi cho bị chém còn mẹ của Trúc thì đe dọa “nếu tao biết con tao bị tử hình thì tao đem theo dao tao giết con Thúy ngay tại tòa” (Thúy tức là nạn nhân bị Trúc chém gần lìa cánh tay).

Đối với luật sư bào chữa chỉ định cho chính Hồ Duy Trúc, lẽ ra là một “người ơn” của gia đình này cũng bị những người này rượt đuổi, chửi rủa đủ điều. Mẹ của Trúc đã cởi quần ra trước sân tòa để miệt thị những người xử án.

Không những thế chị gái Trúc dùng đá ném vào các phòng xử án ở trụ sở Tòa án nhân dân TPHCM. Dịch vụ bảo vệ tại tòa án phải “đóng cửa các phòng của thư ký và phòng của lãnh đạo tòa”.

Theo nhiều ý kiến đóng góp của cộng đồng mạng trước sự việc trên có 2 vấn đề cần nói. Trước hết là lời đe dọa đối với nạn nhân Thúy.

Do địa chỉ nơi cư trú của cô gái này được thể hiện trong một số văn bản giấy tờ như cáo trạng, bản án… mà chính gia đình Hồ Duy Trúc cũng sẽ có trong tay nên sự an toàn của cô gái này bị đe dọa. Cần phải có Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp bảo đảm an toàn cho nạn nhân Thúy này.

Nhiều người cũng cho rằng lời bà mẹ nói như vậy đã đủ yếu tố cấu thành nên tội đe dọa giết người theo Điều 103 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra Công an TP.HCM cần quan tâm đến tình tiết này để không xảy ra những điều đáng tiếc về sau, vì thái độ của gia đình này rất côn đồ, hung hãn, bất chấp tất cả chỉ biết bản thân mình coi thường mạng sống của người khác. Theo tôi thì cần xem xét khởi tố vụ án đe dọa giết người để bảo đảm sự an toàn của công dân vô tội.

Vấn đề tiếp theo là sự nghiêm minh chốn công đường hầu như bị phá sản bởi thái độ quá “hiền” của cảnh sát tư pháp.

(Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp) Với hành động ngang nhiên ném đá vào trụ sở tòa trong trường hợp này cần tạm giữ ngay người ném đá để xử lý, ít nhất là tội gây rối trật tự công cộng.

Thật vô lý khi cả một bộ máy trấn áp trong tay lại để các lãnh đạo của tòa án phải chạy trốn trong các phòng làm việc của chính mình. Cơ quan điều tra cũng cần xem xét khởi tố ngay vụ án gây rối này để làm gương cho kẻ khác.

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận