Dịch vụ bảo vệ | Hàng trăm người tham gia dập lửa tại trường học

(Dịch vụ bảo vệ tại trường học) Phát hiện cháy tại phòng y tế của Trường THCS Mã Thành (Yên Thành, Nghệ An), dịch vụ bảo vệ đánh trống báo động, gần 100 người dân và giáo viên mang xô chậu múc nước cứu hỏa.

19h ngày 20/1 ngọn lửa bộc phát từ phòng y tế ở dãy nhà cấp 4 trong khuôn viên Trường THCS xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Dịch vụ bảo vệ tại trường là Trần Văn Hợi đánh ba hồi trống báo động, rồi gọi qua loa thông báo cho mọi người sơ tán khỏi đám cháy và nhờ hỗ trợ dập lửa.

Dịch vụ bảo vệ

 

Ảnh minh họa – Dịch vụ bảo vệ tại trường học

Nhận được tin, người dân trong làng đổ xô tới dập lửa. Do trường chỉ có một giếng nước nên nhiều người phải mang xô chậu chạy qua các nhà cạnh đó múc nước bê tới chữa cháy. Hơn một giờ sau, đám cháy mới được dập tắt.

Ông Đào Quang Hoàn, Hiệu trưởng Trường THCS Mã Thành cho biết, ông đang ở nhà thì nghe nhân viên dịch vụ bảo vệ của trường thông báo có cháy. Vội chạy tới, ông thấy lửa ngùn ngụt phát ra từ phòng y tế. Trường ít nước, lại không có xe cứu hỏa nên việc cứu chữa gặp nhiều khó khăn.

“Lúc đó ước chừng có tới 100 người dân và thầy cô giáo cùng tham gia dập lửa. Không chờ ở giếng ông cùng mọi người chạy qua các bể nước mưa của nhà dân và ao để lấy nước”, ông Hiệu trưởng kể lại.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, vụ cháy may mắn không thiệt hại về người nhưng tất cả thuốc men, tài liệu, máy chiếu, máy vi tính, bàn ghế… trong phòng y tế bị thiêu rụi hoàn toàn. Phòng kế toán bên cạnh bị cháy xém mái nhà.

Nguyên nhân ban đầu được cho là chập điện. Công an huyện phối hợp với công an xã bảo vệ hiện trường để tiếp tục điều tra.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận