Dịch vụ bảo vệ kể lại vụ xô xát ở nhà máy Samsung | dich vu bao ve

(Dịch vụ bảo vệ tại nhà máy) Báo cáo Thủ tướng về sự việc xảy ra ở nhà máy Samsung, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ông Dương Ngọc Long cho biết, vụ ẩu đả phát sinh là do công nhân đi làm muộn nhưng vẫn cố vào khiến xảy ra xô xát với dịch vụ bảo vệ nhà máy.

Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên, 11 người nhập viện

Ngày 10/1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo Thủ tướng và các bộ, ngành liên quan về diễn biến và cách thức xử lý vụ xô xát giữa công nhân của nhà thầu xây dựng và nhân viên công ty dịch vụ bảo vệ nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Theo thông tin cập nhật ban đầu, khoảng 6h50 sáng 9/1, tại cổng số 3 của nhà máy xảy ra vụ va chạm giữa công nhân của nhà thầu xây dựng dự án Samsung và nhân viên dịch vụ bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ Hòa Bình. Nguyên nhân được xác định do công nhân đi làm muộn vẫn cố đòi xông qua cổng để vào làm việc, còn nhân viên dịch vụ bảo vệ không cho vào vì theo quy định của nhà máy, đi làm muộn không được vào. Hai bên đánh nhau thì có tiếng kêu: “Bảo vệ đánh chết người”.

Dịch vụ bảo vệ

Công an ước tính, thiệt hại do số xe bị đốt cháy lên tới vài trăm triệu đồng. Ảnh: Dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp.

Tại hiện trường hình ảnh đám đông công nhân ùa vào bao vây đuổi đánh và ném đá về phía các nhân viên dịch vụ bảo vệ. Lúc đầu có khoảng 1.000 người, sau đó tăng lên vài nghìn người. Một số nhân viên dịch vụ bảo vệ chạy vào các văn phòng của nhà máy, số còn lại chạy vào 3 container được dùng làm nhà ở và làm việc của bảo vệ trong nhà máy. Các công nhân vẫn tiếp tục bao vây, dùng đá, vật dụng xung quanh choảng vào các container và đốt cháy một số xe máy của dịch vụ bảo vệ dựng quanh đó.

Đến 9h cùng ngày, khi lực lượng công an huyện Phổ Yên, công an tỉnh đến mới đưa 11 nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ ra khỏi 3 container và giải tán đám đông. Hơn 10h đám đông được giải tán và công an bắt đầu điều tra hiện trường”, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên báo cáo Thủ tướng và cho hay, xô xát khiến 11 nhân viên bảo vệ và 2 công an bị thương; 22 xe máy và 3 container bị đốt cháy.

Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên không đề cập tới chi tiết nhiều người cầm gạch đá ném vào lực lượng cảnh sát cơ động trang bị lá chắn được điều tới hiện trường.

Chiều 10/1, đại tá Dương Xuân Quý, Trưởng phòng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã khởi tố vụ án huỷ hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng ở công trường xây dựng nhà máy Samsung. Riêng số xe bị đốt cháy đã gây thiệt hại vài trăm triệu đồng. Ngoài ra còn có 3 chiếc container bị đập phá.

Anh Đặng Đức Dũng là một trong những nhân viên dịch vụ bảo vệ bị thương sau vụ xô xát tại nhà máy Samsung cho bết, vẫn chưa hết sợ hãi khi kể lại cảnh cùng các đồng nghiệp bị cả nghìn người dân vây đánh.

Theo lịch trực thì anh Dũng trực ca đêm đến 6h sáng 9/1 thì hết ca nhưng nhận được chỉ đạo tăng cường từ phía công ty ra bãi xe để ghi vé cho công nhân. Đang làm việc, anh bỗng thấy ồn ào phía cổng, rồi các công nhân cầm gạch, đá ném thẳng vào nhân viên bảo vệ.

“Chưa biết sự việc thế nào nhưng tôi liền chạy vào container cùng khoảng 20 anh em. Ở container đối diện cũng có gần chục anh em bảo vệ nữa”, anh Dũng kể.

Ở ngoài, công nhân đốt xe máy của bảo vệ rồi dùng củi, xăng, đốt các container đang có người trốn trong đó. Họ vừa phá cửa, vừa ném gạch đá qua ô kính.

“Khói từ những xe máy bị đốt tràn vào container làm ai cũng khó thở. Khoảng một tiếng sau, công nhân phá được cửa container xông vào. Chúng tôi cố gắng chạy ra ngoài nhưng tôi vừa chạy khỏi container thì bị đánh đấm cùng gạch đá bay tới tấp nên ngất lịm”, anh Dũng kể và cho hay nếu không có lực lượng chức năng can thiệp và lực lượng cơ động can thiệp kiệp thời có thể anh cũng như anh em bảo vệ không ai có thể bảo đảm được tính mạng trước số lượng người như vậy.

Theo nam nhân viên bảo vệ này, khi container bị công nhân phá cửa, anh cũng chạy ra ngoài nhưng bị đánh ngã xuống, đầu choáng váng.

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận