Dịch vụ bảo vệ | Người biểu tình bao vây tòa nhà chính phủ Thái Lan

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà – Thủ lĩnh phe đối lập Suthep Thaugsuban tuyên bố ông sẽ huy động người biều tình bao vây, phong tỏa tòa nhà chính phủ Thái Lan.

dịch vụ bảo vệ tòa nhà Thủ lĩnh biểu tình Thaugsuban – Dịch vụ bảo vệ. Ảnh: Bangkok Post

“Tôi sẽ dẫn đầu đoàn tuần hành của những người anh em và nhân dân, để bao vây tòa nhà chính phủ, không cho (thủ tướng) Yingluck làm việc”, Bangkok Post dẫn lời cựu phó thủ tướng Suthep, tổng thư ký Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC), phát biểu hôm qua tại điểm biểu tình Pathumwan ở Bangkok.

Ông này cũng cho biết người biểu tình sẽ dời ngã tư Pathumwan vào lúc 7h rưỡi sáng nay và tập trung tại tòa nhà chính phủ Thái Lan trước 8h rưỡi.

Lãnh đạo Mạng lưới Sinh viên và Nhân dân vì Cải cách (NSPRT) tuyên bố họ cũng sẽ tham gia vào hoạt động bao vây trên.

Cũng trong ngày hôm qua, Trung tâm Duy trì Hòa bình và dịch vụ bảo vệ Trật tự Thái Lan (CMPO) cho biết các đơn vị cảnh sát sẽ được triển khai từ hôm nay, để giành lại 5 điểm biểu tình ở cầu Orathai, cầu Chamaimaruchet, giao lộ Suan Miksakawan gần tòa nhà chính phủ, đại lộ Ratchadamnoen đoạn từ cầu Makhawan tới cầu Phan Fa và đường Chaeng Wattana.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa cảnh sát bảo vệ hòa bình, trật tự và phe biểu tình về việc tái mở cửa công sở và các tuyến đường chính tại thủ đô Bangkok, vốn bị người biểu tình phong tỏa suốt nhiều tháng qua, không đạt kết quả.

Hôm 14/2, hàng nghìn cảnh sát chống bạo động, dịch vụ bảo vệ tòa nhà chính phủ được triển khai trong kế hoạch tái chiếm công sở trong vòng ba ngày. Hoạt động này chỉ diễn ra tại quận tập trung các văn phòng chính phủ, chứ chưa mở rộng tới các nút giao thông quan trọng tại trung tâm thương mại của thủ đô Bangkok, tụ điểm chính của phe áo vàng.

Bảo vệ tòa nhà | Nguồn VNE

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận