Dịch vụ bảo vệ | Sẽ bảo vệ những người đứng đơn tố cáo

Dịch vụ bảo vệ – Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Dung, PGĐ Sở Y tế HN – người vừa được giao phụ trách tạm thời BV Đa khoa Hoài Đức, khi trao đổi với PV Tiền Phong chiều qua (8/8).

Dịch vụ bảo vệ

Phó giám đốc sở y tế Hà Nội Nguyễn Văn Dung

Ông có đánh giá thế nào về việc “nhân bản” kết quả xét nghiệm huyết học tại BV Đa khoa Hoài Đức?

Dịch vụ bảo vệ – Sự việc như vừa rồi, chúng tôi đánh giá là nghiêm trọng. Với bản thân tôi thì đây là lần đầu tiên biết đến sự việc như vậy. Về hậu quả của nó cũng cần có thời gian đánh giá, cũng như cơ quan công an đang tiến hành điều tra và sẽ sớm công bố. Hiện tại, chúng tôi đã nghĩ biện pháp khắc phục để không tái diễn sự việc như trên.

Thưa ông, dư luận đang lo ngại việc những người đứng đơn tố cáo việc làm sai trái tại BV Đa khoa huyện Hoài Đức đang đứng trước nhiều sức ép, bị đe dọa, trù dập…

Cho tới thời điểm này, dưới góc độ của Sở Y tế, chúng tôi chưa có thông tin và chưa thấy việc này xảy ra. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, điều tra làm rõ vụ việc. Trong phạm vi của mình, chúng tôi quán triệt việc cán bộ công nhân viên tăng cường đoàn kết nội bộ, không tụ tập bàn tán và tập trung vào chuyên môn khám chữa bệnh cho nhân dân.

Về việc bảo vệ những người đứng đơn tố cáo, chúng tôi đã đặt ra vấn đề này với lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Hoài Đức để quán triệt – Dịch vụ bảo vệ .

Số lượng bệnh nhân bị “nhân bản” kết quả xét nghiệm huyết học rất lớn, vậy BV có phương án nào khắc phục hậu quả cho họ?

Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân và khám, điều trị miễn phí cho họ nếu liên quan tới các vấn đề xét nghiệm sai tại BV Đa khoa Hoài Đức. (Dịch vụ bảo vệ )

Người dân rất hoang mang về việc đã xảy ra tại BV, vậy lãnh đạo ngành y tế sẽ có những hành động cụ thể gì để trấn an dư luận?

Dù trong hoàn cảnh nào nhiệm vụ của BV vẫn phải đảm bảo việc khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Trước hết, chúng tôi sẽ tăng cường rà soát lại quy chế, tăng cường kiểm tra giám sát tinh thần thái độ phục vụ người bệnh.

Các phòng ban của Sở, các chuyên khoa đầu ngành của thành phố sẽ tiếp tục tăng cường hỗ trợ chuyên môn cho BV để đẩy mạnh hoạt động khám chữa bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế. Thứ 2 tới sẽ có đoàn kiểm tra tiếp tục rà soát lại hoạt động của BV.

Công Khanh- Thái Hà- Hoàng Long (TP)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận