Dịch vụ bảo vệ siêu thị tốt nhất

Phương án cung cấp dịch vụ bảo vệ siêu thị của Công ty NHH dịch vụ bảo vệ Đất Việt lập ra để giúp Quý khách hàng tham khảo khi có nhu cầu.

dịch vụ bảo vệ siêu thị

Tính chất mục tiêu bảo vệ siêu thị: Hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại thường tọa lạc tại các vị trí trung tâm thành phố, trung tâm các quân huyện, là nơi tập trung đông người và có nhiều phương tiện qua lại. Mặt khác, khách hàng ra vào mục tiêu đủ mọi thành phần, trình độ học vấn khác nhau kể cả khách nước ngoài thường xuyên ra vào nên tính chất mục tiêu rất phức tạp đòi hỏi nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị phải có trình độ học vấn, trình độ chuyên môn cao, có tác phong nhanh nhẹn làm việc lịch sự linh hoạt, uyển chuyển. Tạo nên nét văn minh trong giao tiếp nhưng vẫn chặt chẽ trong việc kiểm tra kiểm soát hàng hóa ra vào siêu thị.

Sau đây Công ty bảo vệ Đất Việt xin tư vấn đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực siêu thị, trung tâm thương mại phương án bảo vệ những vị trí chính tại mục tiêu bảo vệ siêu thị như sau :

I-Vị trí cổng chính:

1/ Nhiệm vụ nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị: Nhân viên bảo vệ chắc chắn rằng tất cả mọi người (nhân viên tiếp thị của các công ty cung cấp dịch vụ, lao động thời vụ, khách đến liên hệ công tác) trước khi vào siêu thị khu vực văn phòng chính phải làm thủ tục đăng ký tại phòng dịch vụ bảo vệ siêu thị, đồng thời phải có sự chấp thuận của Ban Giám Đốc siêu thị hoặc người có trách nhiệm liên quan. Tại văn phòng chính của siêu thị, nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị có trách nhiệm làm thụ tục đăng ký (họ tên và công ty của người đến liên hệ công tác) và phát thẻ vào tham quan hoặc làm việc hướng dẫn khách vào văn phòng chính theo lối vào của nhân viên và khách.

Nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị phải giữ các giấy tờ cá nhân như: giấy giới thiệu, giấy phép lái xe để ghi nhận các thông tin cần thiết đồng thời phải ghi nhận lại thời gian vào liên hệ công tác, nội dung công việc, giờ rời khỏi siêu thị.

a. Trường hợp khách đến liên hệ công tác

Nhân viên bảo vệ liên hệ với văn phòng, bộ phận mà khách cần gặp liên hệ công tác, thông báo rõ cho bộ phận có liên quan tên khách, tên công ty và địa chỉ của công ty khách đến giao dịch. Nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị phát thẻ khách và hướng dẫn khách hàng đến bộ phận có liên quan mà khách hàng liên hệ, hoặc mời khách ngồi chờ người có trách nhiệm liên quan hướng dẫn khách hàng vào trao đổi công việc.

b. Trường hợp nhà thầu cung cấp dịch vụ.

Nhân viên bảo vệ yêu cầu nhà thầu xuất trình giấy tờ có liên quan việc cung cấp dịch vụ. Nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị phải ghi nhận lại tên nhân viên của công ty đến giao dịch cung cấp dịch vụ, thời gian giao dịch, sau đó sẽ cấp thẻ “thầu phụ”. Nhân viên bảo vệ sẽ giới thiệu nhân viên kỹ thuật siêu thị sẽ đi cùng với nhân viên nhà thầu đến nơi làm việc, trong thời gian nhận việc nhà thầu thực hiện công việc của họ, nhân viên bảo vệ phải có mặt giám sát, nhân viên bảo vệ phải kiểm tra và ghi nhận toàn bộ công cụ, dụng cụ và thiết bị của nhân viên nhà thầu trước khi họ được phép vào nơi làm việc cũng như khi họ rời siêu thị.

c. Nhân viên tiếp thị của nhà cung cấp

Bản danh sách cùng với hình của nhân viên tiếp thị nhà cung cấp phải được chấp thuận bởi Giám Đốc siêu thị, Bảo vệ tại cổng hành chính giữ CMND của nhân viên tiếp thị và phát thẻ tên cho nhân viên tiếp thị, cuối ngày làm việc nhân viên bảo vệ sẽ thu lại thẻ và hoàn trả CMND lại cho nhân viên tiếp thị.

Bất kỳ thay đổi nào (về giờ làm việc, nghỉ bệnh, chấm dứt hợp đồng, thay thế người mới) về nhân sự hoặc tăng thêm người gia hạn chương trình làm việc, khuyến mãi phải được cập nhật kịp thời cho Ban Giám Đốc siêu thị và Trưởng bộ phận an ninh siêu thị.

Nhân viên tiếp thị, nhà cung cấp dịch vụ bắt buôc phải mặc đồng phục của nhà cung cấp tương ứng và đồng phục này phải được siêu thị chấp thuận, nhân viên tiếp thị không được phép sử dụng phòng giữ đồ của nhân viên siêu thị, nếu nhân viên tiếp thị không mặc đúng quy định hoặc không mang bảng tên, hoặc không có giấy tờ cá nhân sẽ không được phép vào làm việc tại siêu thị.

Nghiêm cấm đem các chất nổ, chất phóng xạ, vũ khí vv… vào siêu thị.

2/ Quy định ra vào siêu thị:

Bảo vệ tại cổng hành chính có trách nhiệm kiểm tra việc quẹt thẻ, đồng phục của nhân viên khi họ ra vào siêu thị (nhân viên phải mang giầy, không mang dép lê) .

Nếu nhân viên không mặc đồng phục đúng quy định hoăc không mang bảng tên sẽ không được phép vào làm việc tại siêu thị.

Quản lý các vật dụng cá nhân do nhân viên ký gửi tại cổng hành chính.

Các cá nhân không được phép vào siêu thị sẽ không được ký gửi vật dụng cá nhân tại cổng hành chính.

Hướng dẫn khách tham quan và liên hệ công tác với các phòng ban có liên quan

Đảm bảo các nguyên tắc và quy định của siêu thị được tuân thủ triệt để.

Ghi nhận chính xác và đầy đủ các thông tin vào sổ bàn giao ca trực.

Ghi nhận đầy đủ rõ ràng thời gian nhân viên siêu thị cuối cùng rời khỏi siêu thị, giờ khóa cửa siêu thị, nhân viên khóa cửa siêu thị, tiến hành niêm phong tài sản nếu có.

Khi có tín hiệu báo động hoặc có sự cố bất thường như cháy, nổ, khủng bố , bạo loạn trong khuôn viên siêu thị, nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ phải tìm hiểu nguyên nhân sự việc và thông báo cho Trưởng phòng an ninh siêu thị, quản lý nhóm ngành hàng trong ca trực hoặc công an địa phương. Thông báo đến công ty bảo vệ để xin ý kiến chỉ đạo và xin phối hợp hỗ trợ sự cố.

Tất cả mọi cá nhân khi rời khỏi siêu thị phải đươc kiểm tra người theo quy định nhằm ngăn chặn việc hàng hóa và tài sản của siêu thị được mang ra khỏi siêu thị mà không có sự chấp thuận của người có trách nhiệm khi phát hiện bất kỳ sự gian lận nào, nhân viên bảo vệ phải lập biên bản sự việc ngay lập tức, khách hàng hoặc nhân viên siêu thị được yêu cầu xuất trình bóp, ví và điện thoại di động để thuận tiện cho việc kiểm tra.

Nghiệp vụ kiểm tra

Yêu cầu khách hàng hoặc nhân viên siêu thị xuất trình bóp, ví, vật dụng cá nhân, điện thoại di động và mở các túi kiểm tra.

Kiểm tra người từ vai xuống eo

Kiểm tra từ hông xuống cổ chân

Kiểm tra phía sau lưng.

3. Dán tem hàng hóa tài sản và kiểm tra giấy phép ra cổng.

a. Dán tem hàng hóa, tài sản.

Hàng hóa “tiêu dùng nội bộ” sẽ được nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị cổng hành chính kiểm tra, nhân viên bảo vệ phải kiểm tra đối chiếu lượng hàng thực tế so với hóa đơn mua hàng và “phiếu yêu cầu mua hàng nội bộ” về các khoản mục số lượng, chủng loại hàng hóa, mã hàng, giá bán, và chữ ký của người có thẩm quyền.

Sau khi kiểm tra, nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị phải ký xác nhận trên tất cả các (phiếu yêu cầu mua hàng nội bộ) sẽ được bảo vệ lưu giữ, cuối ngày toàn bộ chứng từ liên quan sẽ được chuyển cho bộ phận thủ quỹ siêu thị. ( Dịch vụ bảo vệ siêu thị )

b.Giấy phép ra cổng

Giấy phép ra cổng được tạo ra nhằm:

Bảo vệ tài sản của siêu thị được tạm thời mang ra khỏi siêu thị (để sửa chữa, chuyển tới một siêu thị khác).

Tài sản của nhà cung cấp mang ra khỏi siêu thị.

Giấy phép ra cổng thường có 3 liên :

– Liên thứ nhất: bảo vệ lưu giữ

– Liên thứ hai: bộ phận, ngành hàng có liên quan.

– Liên thứ ba: Ban Giám Đốc siêu thị

Bảo vệ có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu chữ ký của Ban Giám Đốc siêu thị trên chứng từ so với chữ ký mẫu, trước khi cho phép mang hàng hóa ra khỏi siêu thị.

Hàn tuần bảo vệ phải lập báo cáo tổng hợp các trường hợp được cấp (chưa giải quyết) báo cáo tổng hợp này gửi cho Ban Giám Đốc siêu thị.

Bảo vệ phải bàn giao tất cả tài liệu liên quan đến (giấy phép ra cổng) của các trường hợp (đã giải quyết) cho an ninh siêu thị kiểm tra.

Chú ý:Tất cả hàng hóa mang ra khỏi siêu thị phải có giấy tờ hợp lệ, nhân viên bảo vệ cổng hành chính có trách nhiệm kiểm tra đối chiếu chữ ký của Trưởng bộ phận và các phòng ban liên quan và của Ban Giám Đốc siêu thị.

II- Vị trí cổng giành cho khách hàng :

Tác phong của nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị phải nhanh nhẹn lịch sự khi có khách hàng vào siêu thị.

Phải niềm nở nhanh nhẹn lịch sự mời khách hàng vào siêu thị.

Chú ý thái độ của khách hành và cử chỉ đi đứng của khách ngay từ ban đầu và biết cách phân biệt các loại khách hàng để đề phòng kẻ gian trà trộm vào lấy cắp hàng trong siêu thị.

Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến về an ninh trật tự trong và ngoài siêu thị.

Hướng dẫn cho khách vào những quầy hàng khách cần mua.

Đối với khách hàng có khiếu nại về hàng hóa, khuyến mãi hướng dẫn khách liên hệ bộ phận hậu mãi để giải quyết.

Nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ tại cửa ra vào liên lạc với bảo vệ tuần tra gần nhất thực hiện việc kiểm tra người khi cần thiết.

Giữ vững thông tin liên lạc với các vị trí khác.

III/ Vị trí tuần tra :

Nhân viên bảo vệ đảm nhiệm khu vực nào thì phải đảm bảo duy trì an ninh tại khu vực đó, không tự ý thay đổi vị trí khi chưa có sự đồng ý của ca trưởng hoặc chỉ huy.

Quan sát và ngăn ngừa nhân viên siêu thị hoặc khách hàng trao đổi hàng.

Nhắc nhở khách hàng chấp hành nội quy không ngồi trên xe đẩy hàng, hút thuốc trong siêu thị, ăn quà vặt…

Theo dõi quan sát các đối tượng có biếu hiện nghi vấn, báo cho ca trưởng hoặc người chỉ huy.

Quan sát các vị trí lân cận xung quanh vị trí mình đang phụ trách.

Đối với khách hàng ăn uống trong siêu thị nhân viên bảo vệ yêu cầu khách hàng thanh toán ngay cho hàng hóa đã sử dụng, tại quầy thu ngân, nhân viên bảo vệ sẽ đem lượng hàng còn lại cùng với hóa đơn thanh toán gửi lại quầy thu ngân, nếu hàng hóa đã sử dụng hết nhân viên bảo vệ sẽ mang hóa đơn cho nhân viên bảo vệ tại cổng ra vào.

Đối với hàng hóa do khách hàng làm bể vỡ, yêu cầu khách hàng thanh toán tại quầy thu ngân, nếu do lỗi của nhân viên ngành hàng nhân viên bảo vệ sẽ lập biên bản yêu cầu quản lý nhóm ngành hàng xác minh làm rõ.

Khi phát hiện khách hàng bóc vỏ, bao bì hàng hóa, nhân viên bảo vệ yêu cầu khách hàng thanh toán số hàng hóa này.

Phát hiện nhân viên siêu thị, công nhân thời vụ không mặc đồng phục không đeo thẻ nhân viên, hoặc ăn uống trong siêu thị, nhân viên bảo vệ lập biên bản cho an ninh siêu thị.

Khi phát hiện hàng hóa sắp xếp trên kệ không an toàn, không chằng buộc yêu cầu nhân viên ngành hàng sắp xếp lại hàng hóa ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

Khi thấy nhân viên siêu thị ngồi trên xe đẩy hoặc càng xe, nhân viên bảo vệ yêu cầu nhân viên đó phải xuống ngay, nếu không chấp hành bảo vệ tiến hành lâp biên bản báo cáo an ninh siêu thị để có biệp pháp xử lý.

Khu vực quầy thu ngân:

Nhân viên bảo vệ thường xuyên tuần tra khu vực phía sau quầy thu ngân

Nhân viên bảo vệ tuần tra tại khu vực quầy thu ngân có nhiệm vụ:

Đảm bảo không còn hàng hóa (do khách hàng để lại) tại các quầy thu ngân

Kiểm tra ngẫu nhiên việc thu ngân tính tiền cho khách bằng cách quan sát đối chiếu hàng hóa thực tế được nhân viên thu ngân soạn so với mô tả hàng hóa hiển thị trên màn hình dành cho khách hàng.

Quan sát và đảm bảo rằng nhân viên thu ngân kiểm tra đúng và đủ:

Số lượng hàng hóa

Bao bì

Tất cả hàng hóa đều được scan để tính tiền.

Các thùng carton đã được kiểm tra bên trong nhằm tránh tình trạng hàng hóa khác được giấu bên trong thùng hàng.

Khách hàng thanh toán đầy đủ cho tất cả hàng hóa được ra khỏi quầy thu ngân.

Nhân viên bảo vệ phải kiểm tra tình trạng niêm phong của tất cả các thùng hàng.

Nếu phát hiện được thùng hàng nào mất niêm phong, hoặc rách phải kểm tra kỹ bên trong thùng hàng.

Nhân viên bảo vệ phải thực hiện việc kiểm tra hàng hóa một cách chặt chẽ, chính xác.

IV/ Vị trí nhập hàng hóa :

Nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ giao nhận hàng hóa phải ghi chép đầy đủ các thông tin có liên quan của các mặt hàng được nhập vào kho (chủng loại, số lượng) các thông tin ghi nhận phải độc lập với nhân viên giao nhận hàng hóa. Nếu có nghi ngờ, nhân viên bảo vệ phải yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ kiện hàng.

Bộ phận giao nhận hàng hóa siêu thị sẽ cung cấp nửa bản kê đơn đặt hàng copy (phần liệt kê các thông tin mô tả hàng hóa, đơn vị tính giá bán, mã số hàng hóa, mã vạch) cho nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ giám sát việc giao nhận hàng hóa.

Bộ phận giao nhận hàng, siêu thị sẽ cung cấp cho công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ bản kê khai chi tiết hàng hóa giao nhận trong ngày.

Hàng ngày kết quả kiểm tra đối chiếu sẽ được nhân viên bảo vệ chuyển Ban Giám Đốc siêu thị.

Nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ giao nhận hàng phải nhắc nhở nhân viên giao nhận hàng niêm phong tất cả các thùng (carton) hàng sau khi đã kiểm tra, tất cả hàng hóa đã kiểm đếm trước khi chuyển vào kho phải được chằng buộc cẩn thận.

Nhân viên làm nhiệm vụ kiểm tra khu vực giao nhận hàng hóa chỉ được phép cho hàng hóa chuyển vào kho hàng khi thủ tục kiểm đếm đã hoàn tất và lập biên bản ký kết.

Nhắc nhở nhà cung cấp mang thẻ đầy đủ khi giao nhận hàng hóa, những cá nhân không mang thẻ sẽ không được phép vào khu vực giao nhận hàng hóa.

Khu vực giao nhận hàng cấm hút thuốc.

Trên đây là phương án dịch vụ bảo vệ siêu thị mang tính chất tham khảo. Quý doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ bảo vệ siêu thị , trung tâm thương mại. Xin vui lòng liên hệ Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt. Chúng tôi sẽ khảo sát lập phương án bảo vệ theo thực tế tại siêu thị nhằm đảm bảo an ninh và an toàn tài sản của Quý Doanh nghiệp.

Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt – Trụ sở chính tại TP.HCM

38 Đường số 10, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Việt Nam.

Tel : (028) 62833033 – Fax : (028) 62833035 – Hotline : 090.88.99.278

Email: datviet.hcm@datviet.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận