Dịch vụ bảo vệ trung tâm thương mại | Vụ cháy tại Trung tâm Thương mại Hải Dương

Hơn một ngày đêm sau khi lửa bùng phát thiêu rụi toà nhà trung tâm thương mại Hải Dương gây thiệt hại tới 500 tỷ đồng, lực lượng chức năng vẫn túc trực tại hiện trường. bảo vệ trung tâm thương mại

bảo vệ trung tâm thương mại

Đêm 15/9, xe cẩu chuyên dụng tiếp tục phun nước từ ngoài vào để dập lửa ở khu vực tầng hai, nơi cảnh sát phòng cháy chữa cháy chưa thể tiếp cận. bảo vệ trung tâm thương mại

Đến 23h ngày 15/9 , xe cứu hỏa và cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cùng lực lượng chức năng vẫn túc trực tại hiện trường trung tâm thương mại thành phố Hải Dương, ra sức dập tắt tro phòng tránh lửa bùng phát trở lại. Tầng một của tòa nhà ba tầng bị thiêu rụi hoàn toàn và lửa vẫn âm ỉ, một nhóm lực lượng lính cứu hỏa khoảng 10 người thay phiên nhau vào trong kiểm tra. Bên trong tầng hai của tòa  nhà vẫn chưa thể tiếp cận, xe chuyên dụng phải phun nước dập lửa từ bên ngoài.

23h30, khói vẫn bốc ra nghi ngút từ mặt bên phải trung tâm thương mại, một xe chữa cháy đưa thang phun nước từ ngoài vào tầng 2 và tầng 3, nơi có khói bốc ra, trong khi một nhóm cảnh sát trực tiếp đưa vòi nước vào bên trong tầng một toà nhà. Một cảnh sát phòng cháy chữa cháy nói phun nước để giảm nhiệt độ bên trong. Các anh chưa thể lên hai tầng trên, chỉ vào được tầng một, bên trong vẫn rất nóng, đặc khói, vào một lát không chịu được phải ra ngay.

Có khoảng 40 công an và cảnh sát cơ động ở hiện trường, trong đó một nhóm canh gác ở 5 trại dã chiến xung quanh trung tâm thương mại, một nhóm chốt tại các ngả đường dẫn vào hiện trường, không cho bất kỳ người dân nào vào bên trong rào chắn. Công an sẽ canh giữ hiện trường 24/24, còn cảnh sát phòng cháy chữa cháy duy trì cả 4 xe cứu hoả và 10 người tiếp tục phun nước xuyên đêm.

Lực lượng an ninh dựng 5 trại dã chiến xung quanh trung tâm thương mại để các lực lượng làm nhiệm vụ lấy chỗ nghỉ ngơi. Hàng rào bao quanh tiếp tục được duy trì, công an, cảnh sát cơ động canh gác các ngả dẫn vào hiện trường, không cho bất kỳ người dân nào vượt qua.

Lực lượng chữa cháy đã cơ bản khống chế được hỏa hoạn từ trưa cùng ngày, tuy nhiên khói vẫn bốc mù mịt, hơi nóng ngùn ngụt cùng các mảnh vỡ từ trần trong các kios tiếp tục rơi. Cảnh sát chỉ tiếp cận bảo vệ được một phần của tòa nhà và cố gắng đảm bảo lửa không bùng phát trở lại.

Đường dẫn vào khu trung tâm thương mại đã bị phong tỏa nhưng rất đông người dân, chủ yếu là bà con tiểu thương vẫn tập trung tại quảng trường Thống Nhất phía trước trung tâm thương mại, theo dõi diễn biến.

bảo vệ trung tâm thương mại

Lực lượng cứu hỏa được huy động để khống chế hiện trường đám cháy

Qua trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Đức Hiển, Phó giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, toàn bộ 150 cảnh sát chữa cháy với 16 xe chuyên dụng, 2 xe tiếp nước, 4 máy bơm nước của các lực lượng đã được huy động. Lực lượng chữa cháy của các công ty lớn ở Phả Lại, Hoàng Thạch, Hưng Yên cũng được tăng cường hỗ trợ.

12 giờ sau đám cháy, toàn bộ tài sản, hàng hóa tại tầng 1,2 của trung tâm đã bị thiêu sạch, tầng 3 còn lại một phần nhưng nguy cơ đổ sập rất cao.

“Đây là vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Hải Dương”, ông Hiển đánh giá.

Khoảng 14h ngày 15/9, ban lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển cho hay, vụ cháy không gây thiệt hại về người song tài sản thiệt hại ước tính lên tới 500 tỷ đồng, trong đó khoảng 100 tỷ là cơ sở vật chất, số còn lại là tài sản của các hộ kinh doanh.

Lãnh đạo tỉnh đã quyết định hỗ trợ 10 triệu đồng mỗi hộ, đồng thời yêu cầu các đơn vị lên ngay phương án tháo dỡ toàn bộ tòa nhà, hoàn tất chợ tạm trong vòng 3 tháng với kinh phí dự kiến 20 tỷ đồng. Để duy trì việc kinh doanh của 500 hộ tiểu thương, chính sách miễn giảm thuế trong vòng 3 năm, khoanh nợ, cấp khoản vay mới cho các hộ tiểu thương cũng được đưa ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu các trường phổ thông không thu bất cứ khoản đóng góp nào trong 2 năm trên, đồng thời hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi sinh viên là con em các hộ tiểu thương đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Hiện lực lượng cảnh sát điều tra cùng cán bộ của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đang phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường. Theo đại tá Nguyễn Đức Hiển, việc khám nghiệm sẽ mất khoảng 2-3 ngày bởi hiện trường vẫn còn rất nóng và nhiều rủi ro.

bảo vệ trung tâm thương mại

Một phần trung tâm trị giá 100 tỷ này đã bị đổ sập trong chốc lát.

Ông Hiệp cho hay khi chưa có kết quả khám nghiệm hiện trường thì chưa thể xác định chính xác nguyên nhân vụ cháy. “Khả năng bị kẻ xấu phá hoại cũng không loại trừ”, ông nói và cho biết thêm, việc có khởi tố vụ án hay không sẽ được quyết định sau khi việc khám nghiệm hiện trường hoàn tất.

Vào lúc 3h20, tổ bảo vệ gồm 6 người thuộc ban quản lý chợ và bảo vệ trung tâm thương mại Hải Dương phát hiện đám cháy tại kiot bán vải tầng 1. Các phương tiện chữa cháy tại chỗ được huy động. Phòng cảnh sát PCCC công an Hải Dương đã tung toàn bộ lực lượng đồng thời xin tăng cường cứu viện.

Trung tâm thương mại Hải Dương là một trong những địa điểm kinh doanh lớn nhất tỉnh, tập trung 530 hộ tiểu thương với các ngành hàng kinh doanh đồ điện tử, vải, nội thất, kim khí, sắt và tiêu dùng.

Nguồn VnExpress.net

Tags: Dịch vụ bảo vệ trung tâm thương mại, dịch vụ bảo vệ trung tâm thương mại uy tín, dịch vụ bảo vệ trung tâm thương mại chuyên nghiệp, dịch vụ bảo vệ tòa nhà, dịch vụ bảo vệ cao ốc, dịch vụ bảo vệ tại Hải Dương, dịch vụ bảo vệ uy tín, bảo vệ trung tâm thương mại, bảo vệ trung tâm thương mại Hải Dương, bảo vệ tòa nhà trung tâm thương mại, công ty bảo vệ trung tâm thương mại, công ty dịch vụ bảo vệ trung tâm thương mại

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận