Nhân viên công ty bảo vệ “xiết đồ” của công ty vì nợ lương | bảo vệ

Ngày 24-11, cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai vụ vệ sĩ “xiết đồ” của Công ty TNHH thép Thịnh Nguyên (công ty bảo vệ chuyên nghiệp)

Công ty TNHH thép Thịnh Nguyên (Khu công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) trình báo với lực lượng chức năng khi bị chính các vệ sĩ mà Công ty thuê “xiết đồ” xảy ra sáng 23-11.

công ty bảo vệ

 

Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đang ghi nhận hiện trường tại Cty Thịnh Nguyên

Người đại diện là Ông Nguyễn Khắc Cường, phó giám đốc Công ty TNHH Thịnh Nguyên, cho biết khoảng 5 tháng trước, Công ty Thịnh Nguyên hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ – vệ sĩ chuyên nghiệp Đại Hải (công ty bảo vệ Đại Hải) để bảo vệ nhà xưởng Công ty với mức phí 7,5 triệu đồng/tháng. Bốn ngày trước, thời hạn hợp đồng đã hết, Công ty Thịnh Nguyên có ghi nhận công nợ 20 triệu đồng với công ty bảo vệ Đại Hải để chuẩn bị thanh lý hợp đồng.

Tuy nhiên, sáng 23-11, các vệ sĩ của Công ty bảo vệ Đại Hải đã tự ý lấy đi một số tài sản của Công ty Thịnh Nguyên với tổng giá trị khoảng 65 triệu đồng.

“Việc công ty Thịnh Nguyên đang nợ Công ty bảo vệ Đại Hải là việc giữa hai công ty và có biên bản ghi công nợ, có ngày trả nợ. Giả sử công ty không trả được nợ thì công ty Đại Hải có quyền kiện ra tòa đòi nợ, điều khoản được thể hiện rõ trong hợp đồng khi ký kết giữa hai bên, đâu thể tự ý lấy tài sản của chúng tôi để xiết nợ được”, ông Cường nói.

Trong khi đó ông Nguyễn Ngọc Hay, đội trưởng đội bảo vệ công ty vệ sĩ Đại Hải, cho biết: “Mấy tháng nay nhân viên bảo vệ tại đây không được công ty Đại Hải trả lương với lý do Công ty Thịnh Nguyên còn thiếu nợ. Tôi đã phải vay tiền trả lương cho nhân viên này nên khi nghe công ty báo đã hết thời hạn hợp đồng mà vẫn chưa lấy được nợ nên rất bức xúc và chỉ đạo các vệ sĩ lấy một số tài sản với mục đích ép công ty trả nợ. Chúng tôi sẽ cho nhân viên bảo vệ trả lại tài sản mà chúng tôi đã lấy đi”.

Còn ông Dương Đại Hải, giám đốc Công ty vệ sĩ Đại Hải, cho biết mới nhận được thông tin các vệ sĩ của công ty tự ý lấy tài sản của đơn vị mình đang bảo vệ. Ông Hải cho biết hiện hai công ty vẫn chưa thanh lý hợp đồng và nhân viên của Đại Hải vẫn bảo vệ tài sản, nhà xưởng của Công ty Thịnh Nguyên. Đối với việc nhân viên bảo vệ tự ý lấy tài sản ra khỏi nhà xưởng của khách hàng, ông Hải cho biết mình không chỉ đạo. Ngày 25-11 Công ty Đại Hải sẽ họp và sẽ xử lý nghiêm khắc những người chỉ đạo, tham gia sự việc trên.

Theo Bảo Vệ Đất Việt – dichvubaove.asia

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận