Nhung cong ty bao ve | bảo vệ | Những giọt nước mắt sau bão Haiyan

Siêu bão Haiyan càn quét miền trung Philippines, để lại những thi thể la liệt trên đường, nhà cửa đổ nát, và những giọt nước mắt của người đang sống (cong ty bao ve).

>> Người Việt tại Philippines nhận cứu trợ sau bão Haiyan

Sau khi siêu bão Haiyan càn quét Philippines, trưởng đoàn đàm phán về biến đổi khí hậu của nước này, ông Yeb Sano kêu gọi thế giới có hành động mạnh mẽ và ngay lập tức, để chấm dứt “sự điên rồ của biến đổi khí hậu”. Ông có bài phát biểu đầy xúc động tại cuộc họp của Liên Hợp Quốc ở Warsaw, Ba Lan.

“Điều đất nước tôi đang trải qua do tình trạng khí hậu khắc nghiệt này là một sự điên rồ. Khủng hoảng khí hậu thật điên rồ. Chúng ta có thể chấm dứt sự điên rồ này. Ngay tại đây, ở Warsaw”, Sano nói.

cong ty bao ve

 

Sự tàn phá của bão Haiyan ở Philippines

Trong nước mắt, Sano cho biết ông đang đau khổ chờ đợi thông tin về người thân, và tuyên bố tuyệt thực cho tới khi có một hành động thiết thực nhằm giảm khí thải. “Nếu không phải chúng ta thì là ai? Nếu không phải bây giờ thì là bao giờ? Nếu không phải ở Warsaw thì ở đâu?”, ông nói. (Những công ty bảo vệ)

Cách đây gần một năm, Sano cũng có bài phát biểu kêu gọi thế giới hành động, khi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc ở Doha, thủ đô của Qatar, sau khi siêu bão Bopha làm khoảng 1.100 người trên đảo Mindanao của Philippines thiệt mạng.

(Nhung cong ty bao ve) Một phụ nữ khác nói trong nước mắt rằng cô chỉ cần thức ăn. “Mẹ ơi, hãy giúp con. Mẹ, con vẫn ở Tacloban, con vẫn còn sống”, cô gửi lời tới mẹ qua truyền hình.

Một người đàn ông nhờ phóng viên gọi điện cho mẹ anh ở Manila để thông báo anh và con gái còn sống, nhưng vợ và hai đứa con khác đã qua đời.

“Mẹ, mẹ, mọi người đều bị cuốn đi rồi”, anh òa khóc. “Con không biết sao chuyện này lại xảy ra với con nữa”. Chẳng có câu trả lời nào cho câu hỏi tuyệt vọng của anh tại thành phố Tacloban này. Tất cả những gì có thể tìm thấy ở đây giờ chỉ là mất mát và đau thương.

Theo VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận