Nhung cong ty bao ve | Gần chục nữ sinh ở TP.HCM bị ép ‘phê’ thuốc

Vụ việc gần chục nữ sinh bị ép phải “phê thuốc” vừa xảy ra tại Trường THCS Tăng Bạt Hổ A, Q.4, TP.HCM gây chấn động trong giới phụ huynh nhiều ngày qua. Nhung cong ty bao ve

>> Những công ty bảo vệ chuyên nghiệp trên địa bàn TP HCM

Nhung cong ty bao ve
Trường Tăng Bạt Hổ A, Q.4, TP.HCM – Nhung cong ty bao ve

Một số phụ huynh của trường này cho biết con em họ bị những đối tượng ngoài trường dụ dỗ và cả ép buộc uống thuốc ho Recotus (có chứa hoạt chất gây ảo giác). Có trường hợp học sinh không chịu uống thì liền bị đe dọa đánh.

Sáng 3.10, ông Lê Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ A xác nhận thông tin trên.

Theo ông Hải vụ việc xảy ra vào chiều 30.9. Lúc đó giám thị của trường nhận được tin báo của phụ huynh có một nhóm học sinh của trường đã uống loại thuốc này.

Giám thị của trường đã tìm hiểu và phát hiện 7 học sinh lớp 7A4 có uống thuốc. Trong đó có một vài em mang thuốc vào phát cho bạn bè.

Số lượng thuốc trường thu giữ ngay thời điểm đó là hơn 20 viên Recotus. (Những công ty bảo vệ)

Theo tường trình của những học sinh này, mỗi em đã uống thuốc ho Recotus từ 1-4 lần, mỗi lần từ 1-4 viên. Có trường hợp còn uống thuốc ngay cầu thang của trường.

Sau khi can thiệp vào sự việc trên ban giám hiệu trường phát hiện đối tượng dụ dỗ số học sinh trên uống thuốc là một nữ sinh cũ của trường tên là V.N.T.N. Hiện tại N. đã học xong lớp 7, đến năm học này thì nghỉ hẳn.

Trong 7 học sinh nói trên thì tất cả đều là nữ, học lực ở mức trung bình. Duy nhất có một trường hợp là học sinh giỏi bị N. đe dọa nên phải uống.

Số đông trong các trường hợp trên đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt như cha mẹ ly tán, sống với cha, hoặc mẹ, hoặc với ông bà. Theo thông tin thống kê của trường cho biết hiện tại trường có hơn 1.200 học sinh, với 29 lớp, nhưng có đến 50% học sinh có hoàn cảnh gia đình tương tự.

Theo ông Hải, trường đã rất nhiều lần tuyên truyền, cảnh báo tình trạng này dưới các buổi sinh hoạt cờ. Và vụ việc vừa xảy ra là điều đáng tiếc. Hiện trường đã làm việc với UBND phường và các lực lượng chức năng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời “Trong tuần sau, trường sẽ họp toàn thể phụ huynh để tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng này xảy ra”

Từ năm 2011 đến nay, tại TP.HCM và một số tỉnh thành liên tiếp xảy ra các vụ việc học sinh uống thuốc ho Recotus để giả bệnh và nghỉ học.

Cuối năm 2012, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ra văn bản khuyến cáo về tình trạng học sinh lạm dụng thuốc ho Recotus. Sở GD-ĐT cho rằng Recotus là loại thuốc rất nguy hiểm, dễ gây nghiện như ma túy… (Nhung cong ty bao ve)

Theo Thông tư 08/2009/TT-BYT ngày 01.7.2009 của Bộ Y tế về ban hành danh mục thuốc không kê đơn thì thuốc ho Recotus là biệt dược nhà thuốc phải bán theo chỉ định của bác sĩ.

Theo Thanh Niên Online

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận