nhung cong ty bao ve LH:0932782268 | Giá điện tăng 5%

 (nhung cong ty bao ve) Từ ngày 1/8, giá điện bán lẻ bình quân sẽ là 1.508,85 đồng mỗi kWh, tăng 71,85 đồng so với hiện hành, theo thông cáo phát đi cuối ngày 31/7 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và cũng không có sự thay đổi về đối tượng áp giá, cơ cấu biểu giá mà chỉ điều chỉnh mức giá đối với các đối tượng ngoài trợ cấp. Mức giá bán điện sinh hoạt bậc thang từ 0 đến 50 kWh áp dụng cho hộ nghèo và thu nhập thấp không thay đổi. Trong khi hóa đơn của các hộ sử dụng điện thông thường sẽ tăng từ 6.800 đồng đến 37.200 đồng mỗi tháng.

Bảng so sánh biểu giá điện trước và sau khi điều chỉnh

nhung cong ty bao ve

Đơn vị: Đồng / kWh nhung cong ty bao ve

EVN lý giải việc điều chỉnh này nhằm bù đắp một phần chi phí phát điện tăng lên do tăng giá than và tăng giá khí. Giá than bán cho điện từ ngày 20/4 đã 37 – 41% tùy từng loại. Giá dầu nguyên liệu của nhiệt điện cũng tăng khoảng 30% kể từ đầu năm, Bộ Công Thương đã yêu cầu EVN tính toán lại chi phí sản xuất để có lộ trình điều chỉnh giá điện. Đồng thời, việc tăng giá điện cũng là một bước để giá điện tiệm cận với giá thị trường nhằm thu hút đầu tư.

Báo cáo mới đây của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cũng nhận định, với việc chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng thấp từ đầu năm đến nay, giá điện có một dư địa nhất định để điều chỉnh. Trong đó, ước tính nếu giá điện tăng 1% sẽ làm CPI tăng 0,07% ( 0,04% tăng do ảnh hưởng trực tiếp và 0,03% do ảnh hưởng gián tiếp).

Gần đây nhất giá điện tăng là vào 22/12/2012 với mức tương đương 5%, khi đó, Bộ Công Thương ước tính giá điện tăng làm cho CPI tăng thêm 0,12%.

Theo datviet.vn

Công ty bảo vệ Đất Việt

Tags: nhung cong ty bao ve, cong ty bao ve uy tin, cong ty bao ve chuyen nghiep, cong ty bao ve chat luong cao, nhung cong ty bao ve uy tin, bao ve uy tin, bao ve chuyen nghiep, danh ba cong ty bao ve, cong ty bao ve uy tin o thu duccông ty bảo vệ, những công ty bảo vệ, công ty bảo vệ uy tín, công ty bảo vệ chuyên nghiệp, công ty bảo vệ chất lượng cao

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận