Những công ty bảo vệ uy tín | Nhiều trường học ở TPHCM đóng cửa vì bão

Sau khi Sở giáo dục TP giao quyền cho hiệu trưởng chủ động đối phó với bão, nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học, các phụ huynh phải nghỉ làm giữa chừng đến trường đón con – công ty bảo vệ.

>> Hàng nghìn dân TP HCM phải di dời trước khi bão đổ bộ

>> Lời khai của thủ phạm tạt axit người trong mộng

Trưởng Phòng giáo dục quận 9 bà Lê Thị Minh Loan cho biết, đã có nhiều trường học trên địa bàn cho học sinh về nhà. Bắt đầu từ 9h sáng nay, gần như toàn bộ trường mầm non đã trả các bé về cho phụ huynh. Nhiều trường tiểu học cũng cho học sinh nghỉ để đảm bảo an toàn.

“Chúng tôi thực hiện theo chỉ đạo của Sở giáo dục, trường nào cảm thấy không đảm bảo được an toàn cho học sinh, không đủ lực lượng thì đưa trả các em về. Nếu ngày mai trời mưa lớn, bão chưa qua thì tiếp tục cho các em ở nhà”, công ty bảo vệ.

công ty bảo vệ

Học sinh trường Tiểu học Phước Long B được cho nghỉ học đang chờ phụ huynh tới đón về.

Trường Tiểu học Phước Long A đã bắt đầu cho học sinh nghỉ từ lúc 9h, còn tiểu học Phước Long B cũng bắt đầu trả học sinh từ 10h sáng nay. Hiện tại chỉ còn một số em đang được cô giáo giữ trong khi chờ phụ huynh tới đón.

“Sáng nay khi nhận được thông báo từ cấp trên chúng tôi đã tiến hành họp nhanh và quyết định cho các em nghỉ vì sợ đến chiều mưa bão đổ vào không an toàn”, ông Nguyễn Đắc Huy Vinh, Hiệu phó trường Tiểu học Phước Long B cho biết.

Tương tự, ở nhiều trường học khác trên địa bàn TP HCM như trường cấp I, cấp II, cấp III Ngô Thời Nhiệm (quận 9), trường THCS Trần Phú, THCS Dương Minh Châu (quận 10), trường tiểu học Sơn Cang (quận Tân Bình), trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3)… cũng cho học sinh về nhà. Hàng loạt trường mầm non trên địa bàn TP bắt đầu đóng cửa.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh rất ngạc nhiên khi đi đón con vì đến gần trưa nay Sài Gòn vẫn “trời quang mây tạnh”.

(Những công ty bảo vệ) Nhận được thông báo nhiều anh chị em trong gia đình chị cũng phải nghỉ việc giữa chừng vì phải đón con bất ngờ.

công ty bảo vệ

Hàng loạt trường trên địa bàn TP HCM dán thông báo đóng cửa triển khai phòng chống bão.

Tại quận 2, sau cuộc họp khẩn vào lúc 10h sáng nay, Phòng giáo dục quận đã yêu cầu các trường học trên địa bàn chuẩn bị phương án trong trường hợp xảy ra bão. Phòng cũng đã có công văn yêu cầu các trường học ngưng hoạt động giảng dạy từ 16h ngày 6/11 cho đến khi có thông báo mới của Sở giáo dục.

Bên cạnh đó còn một số trường khác trong nội đô Sài Gòn vẫn cho học sinh tới trường vì thấy “trời còn khá yên ắng”. Ông Phạm Hùng Dũng, Trưởng Phòng giáo dục quận 3 cho biết, nếu tối nay và ngày mai mưa bão lớn thì mới chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ. Còn giáo viên của trường THPT Thái Bình (quận Tân Bình) thì cho biết chưa hề nhận được thông báo nào về việc nghỉ học, nhà trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường.

Trước đó, sáng 6/11, ông Lê Hồng Sơn, giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo đã có công văn gửi các Phòng giáo dục, trường học yêu cầu chủ động trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh. Trong trường hợp bão đổ bộ vào thì hiệu trưởng nhà trường cần phối hợp với phụ huynh không cho các em ra đường, nghiêm cấm học sinh di chuyển bằng đường sông từ nay cho đến khi cơn bão đi qua.

Ông Sơn cũng chỉ đạo nghiêm cấm tổ chức các hoạt động tham quan, sinh hoạt ngoại khóa tại huyện Cần Giờ (giáp biển) trong thời gian cơn bão số 13 đang hoạt động. Các trưởng phòng giáo dục thuộc các quận huyện, các hiệu trưởng trường học và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc được giao quyền cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp không an toàn.

Nguồn VnExpress.net

Sưu tầm: BẢO VỆ ĐẤT VIỆT

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận