Những công ty bảo vệ | Nữ giám đốc tố ‘bị cướp’ 32 xe taxi tại Sài Gòn

(Những công ty bảo vệ) Hàng chục tài xế taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất bị các vị khách điều đi lòng vòng rồi buộc xuống xe, lái taxi đi mất.

 >> Không được chấp nhận tình cảm nam thanh niên âm mưu tạt axit
>> Vụ án cướp 32 taxi vào 1 buổi sáng
>> Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Thủ Đức

công ty bảo vệ

Bà Lành tường thuật lại vụ việc tại trụ sở công an – công ty bảo vệ

Ngày 3/11, Công an phường 2, quận Tân Bình, TP HCM kết hợp với công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã lập biên bản ghi nhận việc một doanh nghiệp trình báo “bị cướp” 32 chiếc taxi.

Theo trình báo của bà Nguyễn Cửu Thị Lành, 50 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Cửu Nguyễn tại phường 2, quận Tân Bình, công ty hợp tác kinh doanh 50 taxi thương hiệu Taxi dầu khí để đưa đón khách trong sân bay Tân Sơn Nhất. Sáng 3/11, bà bất ngờ nhận được điện thoại của hàng loạt tài xế cho biết bị một nhóm người buộc giao xe rồi lái đi mất.

Khai với cảnh sát, các tài xế cho hay, khi họ đang đậu đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất thì có những thanh niên lên xe. Họ bảo lái xe về nhiều địa điểm khác nhau như Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai hoặc nhiều nơi khác ở TP HCM. Tuy nhiên, trên đường đi, các bác tài đều bị dẫn dụ về 2 điểm ở quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức rồi bị một nhóm người buộc xuống xe.

công ty bảo vệ

2 trong số các tài xế của hãng này bị nhóm thanh niên cướp taxi

Tài xế Đoàn Thiên Quốc Phong, cho biết khoảng 7h ngày 3/11, anh đang đậu xe để đón khách ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất thì có một thanh niên lên xe. Anh này không mang hành lý và yêu cầu chở về quận 7.

Khi đến địa bàn quận 3, người khách này mời anh vào ăn sáng rồi tiếp tục lên đường. Sau nhiều tuyến đường lòng vòng, anh ta bảo taxi đến đón bạn tại đường Nguyễn Cửu Vân, quận Bình Thạnh. Khi đến nơi, một nhóm người chặn xe của anh Phong, bảo là nhân viên công ty kiểm tra xe đột xuất và yêu cầu tài xế bước xuống rồi lái xe đi mất.

Tương tự, anh Trần Tiến Công (26 tuổi) đang đậu xe tại sân bay thì một vị khách nam trẻ tuổi lên xe, yêu cầu tài xế đưa về khu vực cầu Bình Triệu (quận Thủ Đức) để thăm người anh.

Khi đến hẻm 304 đường Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, vị khách xuống xe. Chưa kịp đòi tiền thì một nhóm người mặc thường phục xưng là nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra xe đột xuất, yêu cầu tài xế ra ngoài rồi lái xe đi mất – (bảo vệ chuyên nghiệp ở Thủ Đức).

“Lúc đó tôi thấy nhiều tài xế khác đứng rải rác gần đấy nên nghĩ có đoàn kiểm tra thật nên cũng xuống xe”, anh Công kể.

Theo bà Lành, nhiều tài xế cho biết nếu không chịu xuống xe thì bị nhóm người kia uy hiếp, trấn áp. Đã có hơn 10 người bị buộc giao xe ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức số còn lại thì bị lấy xe ở đường Nguyễn Cửu Vân, quận Bình Thạnh.

Tại Công an P.2, Q.Tân Bình, bà Lành trình bày: Tháng 9.2012, bà là Giám đốc Công ty TNHH MTV Cửu Nguyễn, được Công ty CP vận tải Dầu khí Cửu Long bổ nhiệm làm trưởng bộ phận điều hành 42 xe taxi Dầu khí tại sân bay TSN, trong đó có 8 xe công ty đã bán cho bà dưới dạng thương quyền nhưng qua “hợp đồng giao khoán”. Được một thời gian thì phát sinh mâu thuẫn, đến tháng 10.2013 phía công ty còn nợ bà tiền lương điều hành, tiền thuê bãi… gần 1,5 tỉ đồng. Phía công ty đề nghị thanh lý hợp đồng vào ngày 31.10 nhưng bà yêu cầu thanh toán tiền xong mới thanh lý hợp đồng. Sáng 3.11, bà vẫn điều hành thì xảy ra sự việc trên.

Theo VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận