Những công ty bảo vệ tòa nhà | Vụ trộm hi hữu trên tòa nhà Keangnam

Trên khu vui chơi ở tầng 72 của tòa nhà Keangnam, một nhóm thanh niên đã lấy trộm thiết bị, camera rồi tự mang đến trả, đưa tiền hối lộ bảo vệ không trình báo công an – công ty bảo vệ

Khoảng 8h ngày 15/10, anh Nguyễn Xuân Nam (nhân viên của công ty bảo vệ tòa nhà Keangnam) đến Đồn Công an số 1 trình báo tại tầng 72 xảy ra vụ trộm cắp tài sản. Theo anh Nam, khoảng 1h45 ngày 15/10, anh nhận được tin báo có 4 người khách đi lạc xuống tầng 62. Khi anh Nam đến thì chỉ còn 3 người là Thái Vân Nhã, Phạm Thị Thanh Tâm và Nguyễn Thị Huyền Trang. Anh được họ cho biết còn một người nước ngoài nữa là Thomas Burton nhưng hiện tại họ không thể liên lạc điện thoại được cho anh này. Anh Nam cho phong tỏa khu vực và tìm kiếm Thomas Burton nhưng không thấy nên đưa 3 người xuống tầng 1 viết tường trình lý do mục đích đi vào tòa nhà theo quy định.

Theo bản tường trình của Nhã, Trang và Tâm, cả nhóm lên tầng 72 và 73 của tòa nhà chơi từ 22h ngày 14/10. Khi đi lên do thang máy vẫn hoạt động mà không có người soát vé nên nghĩ là được vô miễn phí. Sau khi xác định nhóm thanh niên này lậu vé lên tầng 72, anh Nam đã lập biên bản, yêu cầu trả 880.000 đồng tiền vé. Song cả nhóm không đủ tiền, anh Nam đã giữ chứng minh nhân dân và cho họ về lấy tiền.

Sau khi nhóm thanh niên trên ra về, bảo vệ phát hiện tại khu vực tầng 72 mất 2 đầu đọc đĩa chơi game hiệu Xbox 360; 1 camera hiệu Xbox 360 Kinnect; 1 đĩa chơi điện tử. Khoảng một giờ sau, nhóm thanh niên trên quay lại trong đó có cả Thomas Burton mang theo một ba lô có toàn bộ số tài sản bị mất tại tầng 72.

Nhã đưa lại chiếc ba lô trên cho anh Nam và xin lỗi vì Thomas đã lấy cắp tại tầng 72, đồng thời Nhã còn đưa cho anh Nam 2 triệu đồng đề nghị không đưa sự việc ra cơ quan công an. Anh Nam không chấp nhận nên đã đưa cả 4 người đến Đồn Công an số 1.

công ty bảo vệ

Tang vật được đem tới trả lại.

Tại cơ quan công an, ban đầu Nhã khẳng định không dính líu gì đến vụ trộm, không biết Thomas lấy từ lúc nào, chỉ khi đến nhà Thomas thuê tại đường Trung Kính vay để trả tiền vé thì mới phát hiện chiếc ba lô đựng những tài sản này và yêu cầu Thomas mang đến trả lại. Từ lời khai của các nhân chứng đi cùng và lời khai của Thomas, sự việc đã được làm sáng tỏ.

Theo đó, rạng sáng 15/10, sau khi ngồi chơi trên tầng 73 của tòa nhà Keangnam, cả nhóm đi xuống tầng 72. Đi xung quanh thấy không còn ai do lúc này khu vui chơi đã ngừng hoạt động, Thomas nói đùa với Nhã, chiếc máy này chơi rất thích, nếu mang về nhà chơi còn thích hơn. Nhã không những không ngăn cản mà còn nói là có thể lấy được. Thomas không tin nên đã hỏi lại là có thật không và Nhã đã bảo Thomas “lấy đi”. Thomas lấy một chiếc cho vào trong ba lô đeo trên vai đi vào chơi cùng Trang và Tâm.

Khi biết Thomas mới chỉ lấy một chiếc, Nhã đã bảo lấy thêm, nhưng Thomas nói ba lô đã đầy. Lúc này, Nhã đang cầm trên tay một chiếc camera và nói ba lô của Thomas vẫn còn rộng nên cho Nhã gửi chiếc camera này. Đây chính là chiếc camera Nhã đã lấy tại tầng 72.

Sau đó cả nhóm đi bộ xuống tầng 62, khi Thomas vào nhà vệ sinh thì thấy cả nhóm bị nhân viên công ty bảo vệ phát hiện nên đã trốn xuống tầng một và đi bộ về nhà. Khi được những người bạn Việt Nam gọi điện vay tiền để chuộc chứng minh nhân dân, Thomas nghĩ hành vi lấy máy chơi game đã bị lộ và sợ các bạn bị liên lụy nên đã mang trả lại số tài sản trộm cắp trên.

Theo tường trình của Trang, Tâm, Nhã đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ, bàn với Trang, Tâm đổ hết tội cho Thomas, kể cả việc lấy chiếc camera. Tuy nhiên qua đấu tranh với Nhã, trước chứng cứ và lời khai của các nhân chứng, Nhã đã phải thú nhận hành vi trộm cắp.

Theo An ninh thủ đô

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận