Những công ty bảo vệ uy tin | Cấp chứng minh thư mới bắt đầu từ 1/4

(Những công ty bảo vệ) Việc cấp chứng minh thư mới 12 số sẽ được áp dụng trên toàn TP Hà Nội từ 1/4. 

>> Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ là trung tâm mới của TP.HCM

Công ty bảo vệ

Mẫu chứng minh thư mới. Ảnh: công ty bảo vệ

(Công ty bảo vệ) Theo Bộ Công an, Chứng minh nhân dân mới sẽ được cấp vào 1/4 tới, áp dụng trên toàn TP Hà Nội. Chứng minh thư mới có 12 số, sẽ là mã số định danh cá nhân trong tương lai và có giá trị suốt cuộc đời. Điều này nhằm hỗ trợ mục tiêu giảm thủ tục trong việc cấp giấy tờ và đăng ký thông tin công dân.

Công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên khi đi làm chứng minh thư sẽ được cấp theo mẫu mới. Còn những người được cấp lại thì sẽ bị hủy chứng minh thư cũ.

Công an Hà Nội đã bố trí làm việc tại 31 địa điểm, cơ sở vật chất và phương tiện cơ bản đáp ứng yêu cầu, công an các quận, huyện, thị xã xuống các xã, thị trấn, trường học thực hiện việc cấp chứng minh thư mới cho công dân.

Đối với người già yếu, ốm đau, đi lại khó khăn… sẽ được cấp CMND tại nhà hoặc bệnh viện (công ty bảo vệ chuyên nghiệp).

Theo Bộ Công an, mẫu chứng minh áp dụng đợt này có nhiều ưu điểm nổi bật là sẽ không làm giả được, không cho người khác mượn được, bởi nó sẽ có mã số định danh cá nhân, trong đó có 18 thông tin cơ bản nhất như tên, tuổi, địa chỉ, giới tính, nhóm máu… Tuy nhiên, hiện chưa thể cấp mới chứng minh thư trên toàn quốc bởi khó khăn về tài chính, cần hàng nghìn tỷ đồng.

Cũng từ 1/4, Tổng Cục thống kê bắt đầu điều tra dân số và nhà ở trên toàn quốc. Nội dung điều tra gồm những phần chính: thông tin về thành viên của hộ, lịch sử sinh của phụ nữ từ 15-49 tuổi, người qua đời và nhà ở.

Kết quả điều tra sẽ được công bố vào tháng 10/2014, dùng để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thời kỳ 2011-2015 và xây dựng kế hoạch phát triển cho giai đoạn 5 năm tiếp theo.

Sưu tầm: Công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Nguồn VNE 
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận