Những công ty bảo vệ | World Bank cấm cửa một doanh nghiệp Việt Nam

Ngân hàng Thế giới vừa ra thông cáo cấm một công ty tiếp tục giao dịch với ngân hàng trong 2,5 năm vì có hành vi gian lận (công ty bảo vệ).

Cuối ngày 8/10, nhóm Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam công bố lệnh cấm đối với Công ty Cổ phần Phát triển Cơ sở Hạ tầng Thăng Long và các công ty con trong thời gian 2,5 năm sau khi công ty này thừa nhận hành vi lừa đảo.

Cụ thể, các công ty con này đã nộp nhiều văn bản không đúng sự thật trong quá trình tham gia đấu thầu của Dự án nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Dự án Giảm nghèo khu vực miền núi phía Bắc giai đoạn hai và Dự án Phát triển Bền vững Thành phố Đà Nẵng.

công ty bảo vệ

Ngân hàng Thế giới cấm cửa một doanh nghiệp Việt vì gian lận. Đây là trường hợp gian lận đầu tiên được World Bank công bố ở Việt Nam, sau khi phát hiện gần 100 trường hợp khác trên thế giới trong năm vừa rồi. (công ty bảo vệ)

Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ tháng 10/2013, đại diện World Bank cho biết. Trong thời gian này, Công ty Cổ phần phát triển cơ sở hạ tầng Thăng Long và các công ty con sẽ không được tham gia bất kỳ hợp đồng nào do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Lệnh cấm đối với công ty trên là kết quả điều tra của Vụ Liêm chính của Ngân hàng Thế giới. Cơ quan này chịu trách nhiệm ngăn chặn và điều tra các cáo buộc về gian lận, thông đồng và tham nhũng trong các dự án do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Những công ty bảo vệ – Trong năm tài chính 2012-2013, Vụ Liêm Chính của World Bank đã xử lý 74 đơn vị trên khắp thế giới, trong đó có Công ty Canada SNC Lavalin và hơn 100 công ty thành viên, Công ty TNHH Larsen và Toubro của Ấn Độ và một số công ty khác.

Nguồn VnExpress.net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận