Nữ sinh bị treo biển tôi là người ăn trộm ở siêu thị | Cong ty bao ve

Cong ty bao ve vừa cập nhật bức ảnh một nữ sinh bị trói trong siêu thị và đeo bảng “tôi là người ăn trộm” đã khiến cộng đồng ngỡ ngàng mấy ngày qua.

Cong ty bao ve

Bức ảnh được đưa lên mạng vào dịp cuối tuần qua và ngay lập tức đã gây ra sự phẫn nộ rất lớn. Ảnh: Cong ty bao ve

Theo hình ảnh cho thấy nữ sinh mặt đồng phục của trường bị buộc 2 tay vào lan can và phía sau là hình ảnh giống như trong siêu thị. Bên góc phải phía trên ảnh có  khuôn mặt của một người đàn ông.

Nhiều thành viên cộng đồng mạng đang truy tìm, làm rõ vụ việc, nhằm tìm ra siêu thị đã làm nhục nữ sinh này.

Cong ty bao ve dat viet  – Khi bức ảnh được đăng tải, nhiều người cho rằng đã được chỉnh sửa photoshop. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều “chuyên gia” photoshop khẳng định đây là ảnh thật, không hề chỉnh sửa.

Dù  cháu bé có bị bắt quả tang, nhân viên siêu thị cũng không nên trói cháu vào lan can và buộc đeo tấm biển có nội dung “nhục hình” như vậy. Hành động này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhân cách, danh dự của học sinh. 

Theo quy định của pháp luật, quyền danh dự, quyền thân thể của công dân là bất khả xâm phạm, đặc biệt, quyền của trẻ em còn được coi trọng hơn nữa. Chỉ có cơ quan chức năng mới có quyền điều tra, khám xét, xác định hành vi trộm cắp… Ngoài ra, tất cả những người khác, kể cả dịch vụ bảo vệ hay chủ siêu thị khi phát hiện trường hợp gian lận, ăn cắp tài sản vật dụng của mình hay tổ chức mình trông giữ thì bắt giữ và lập tức bàn giao lại cho cơ qua chức năng có thẩm quyền giải quyết, chứ không có quyền thực hiện hành vi giam giữ hay nhục mạ bêu xấu người khác một cách tàn nhẫn ví dụ điển hình như trên.

Cong ty bao ve dat viet (Nguồn VNE)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận