Tài xế taxi ‘dù’ đòi 1 triệu với khoảng cách 3 km | cong ty bao ve

(Nhung cong ty bao ve) Giả làm xế taxi tại các khu du lịch có khách nước ngoài, nữ tài xế taxi ‘dù’ đòi hai du khách người Anh 1 triệu đồng với quãng đường 3km.

>> Cận cảnh video thầy giáo tát học sinh  

>> Lời đối thoại của thầy giáo trước khi tát học trò

Như thông tin bảo vệ Đất Việt đưa tin vào chiều 15/2, hai vị khách người Anh bắt taxi đi từ đền Ngọc Sơn đến Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội). Đoạn đường chỉ dài khoảng hơn 3 km, nhưng nữ tài xế đã lấy của du khách 50 USD (khoảng 1 triệu đồng – cong ty bao ve).

cong ty bao ve

Bức xúc trước hành động trên, hai vị khách đã chụp lại biển số xe và trình báo Bộ phận hỗ trợ khách du lịch (thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch). Đến ngày 19/2, Thanh tra Giao thông Hà Nội đã truy tìm được chiếc taxi và đưa nữ tài xế về xử lý theo quy định.

Tại trụ sở thanh tra Sở Giao thông, nữ tài xế Ngô Thị Nhung đã khóc và xin lỗi hai du khách nước ngoài (cong ty bao ve). Tài xế Nhung tường thuật lại “do bất đồng ngôn ngữ nên có giơ 5 ngón tay ra hiệu 5 USD (tương đương 100 nghìn đồng) nhưng khách đưa 50 USD, về đến nhà lái xe mới biết”.

Khi nhận được thông tin trình báo trưởng phòng tham mưu, thanh tra sở Giao thông cho biết, qua quá trình kiểm tra, xác minh, chiếc xe của Ngô Thị Nhung đã giả mạo hãng taxi Hà Anh, tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe, nên bị tạm giữ 7 ngày để điều tra xử lý.

“Tổng hợp các lỗi sai phạm trên nữ tài xế này sẽ bị phạt trên 11 triệu đồng, đồng thời nếu xuất trình được giấy phép lái xe sẽ bị tước 60 ngày, thậm chí buộc phải thi lại để lấy bằng mới”.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên khách nước ngoài bị taxi “chặt chém”. Thanh tra Sở đã phối hợp xử lý nhiều lần, tuy nhiên đây là mức phạt cao nhất trong năm nay.

 Theo VNE
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận