TP.Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch Tết 2014, công ty bảo vệ giá tốt

Công ty bảo vệ Tết Nguyên Đán giá tốt nhất năm 2014 tại Tp.HCM

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hồ Chí Minh cho biết, Liên đoàn Lao động Thành phố đang tích cực triển khai kế hoạch chăm lo Tết Giáp Ngọ 2014 cho CNVC-LĐ trên địa bàn.

 

Theo kế hoạch năm nay, ngoài những tiêu chuẩn hỗ trợ giá vé cho công nhân về quê như những năm trước, Ban quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp (KCX – KCN) mở rộng thêm diện tặng vé đó là những công nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất sẽ được công đoàn và doanh nghiệp tặng 100% giá vé về quê ăn Tết. Dự kiến sẽ có trao khoảng 6.000 vé cho công nhân.

Cũng như mọi năm, Tết Giáp Ngọ 2014, Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ tổ chức họp mặt 500 hộ gia đình công nhân có vợ hoặc chồng bị mất việc làm, bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có con nhỏ hoặc nữ công nhân đang mang thai; thăm hỏi, tặng quà cho 1.500 công nhân không có điều kiện về quê ăn tết. Mức chăm lo thấp nhất là 200.000 đồng/trường hợp.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn Thành phố sẽ chủ động phối hợp với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động xây dựng kết hoạch tổ chức Tết cho công nhân đồng thời có kế hoạch trả lương, thưởng đúng thời hạn. Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trao đổi với người sử dụng lao động để có giải pháp cụ thể, tránh tình trạng xảy ra mâu thuẫn nội bộ. Đối với trường hợp, doanh nghiệp không có nguồn để chi trả lương, trả thưởng cho công nhân thì phải báo cáo cho công đoàn cấp trên để có hưởng giải quyết.

Ngoài ra, công đoàn các cấp sẽ vận động các chủ nhà trọ cùng tổ chức chương trình “Ngày Tết gia đình” nhằm tạo không khí ấm áp ngày Tết cho những công nhân không có điều kiện về quê đón Tết.

Được biết, Liên đoàn lao động Thành phố cũng vừa phát động phong trào “Vì người thợ”. Theo đó, từ nay đến 15/12, các cấp công đoàn tổ chức 90 ngày thi đua về đích, nhằm hoàn thành trước thời gian và vượt chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp năm 2013.

Nguồn internet | Công ty bảo vệ tại Tp.HCM

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận