Trộm có thể mở cửa xế hộp trong 15 giây | công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Với xe có chốt khóa lộ ra trên kính, chỉ cần lồng sợi dây vào, xoay nhẹ… kéo ngược lên là khóa cửa đã được mở (công ty bảo vệ chuyên nghiệp).

>> Ngang nhiên đập cửa kính ôtô để trộm tài sản

Hôm qua, một phụ nữ dừng chiếc Honda Civic bên lề đường Nguyễn Thị Định (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) để đưa con vào lớp học. Chị vừa đi khuất, một thanh niên nhanh chóng áp sát chiếc xe. Một tiếng động mạnh vang lên, kính hông xe vỡ vụn. Hai nhân viên công ty bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại mục tiêu gần đó phát hiện khi thấy nhân viên dịch vụ bảo vệ can thiệp tên trộm nhanh chân tẩu thoát, không kịp lấy đi túi xách để trên ghế lái.

Tại hiện trường, thủ phạm rớt lại một vam phá khóa hình chữ T (dùng để phá khóa xe máy) đầu nhọn hoắt.

công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Chiếc Civic bị tên trộm đập vỡ kính. Ảnh: công ty bảo vệ huyên nghiệp

Một điều tra viên có thâm niên đấu tranh với các ổ nhóm trộm cắp cho biết, việc mở trộm cửa ôtô ở Việt Nam không còn là loại tội phạm mới. Vị này phân tích theo khảo sát tâm lý chung của các bậc phụ huynh đưa con đi học vào buổi sáng là khá vội vã vì để còn kịp đến công sở, cơ quan …. Trong khi đó, nhiều trường mẫu giáo và tiểu học không có chỗ đỗ xe an toàn. Chính vì vậy, phụ huynh thường “tranh thủ” đỗ xe rồi tất tả đưa con vào lớp. Lợi dụng việc này, chỉ cần một góc khuất hợp lý, 15-20 giây là quá đủ cho một tên trộm phá cửa kính lấy tài sản trong xe.

Không những thế, phần lớn phụ nữ lái xe hơi đưa con đi học đều là những người có điều kiện kinh tế. Một khi vội vã không mang theo đồ đạt bên mình thì túi xách của họ là tài sản không nhỏ, chưa kể đến tiền bạc, đồ trang sức, điện thoại, ví và phụ kiện… cất bên trong.

Hơn nữa, phụ nữ khi phát hiện kẻ trộm thường có phản xạ chậm, hoặc sợ hãi, hoặc đang vướng con nhỏ, khiến cho kẻ phạm tội có thể ung dung tẩu thoát mà ít gặp phải sự truy đuổi ráo riết thay vì đàng ông.

Chỉ với một thanh inox dẹt như thế này, cửa xe sẽ được mở trong vòng 20 giây.

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp – Những tên trộm đồ ôtô chuyên nghiệp không dùng đến những bộ vam phá khóa cầu kỳ khiến dễ lộ khi bị kiểm tra hành chính mà công cụ phạm tội đã được đơn giản hóa thành là một đoạn dây giày, một chiếc móc áo bằng nhôm, một miếng nhựa plastic cắt ra từ túi đựng hồ sơ, thậm chí từ một quả bóng tennis cũ hay quả bóng nhựa…

Với xe có chốt khóa lộ ra trên kính, kẻ trộm có thể “giải quyết” trong vòng 15 giây. Với một sợi dây giày, chúng chỉ cần thắt một nút thòng lọng ở giữa đoạn dây, kéo miếng cao su nẹp phía trên cửa, lồng sợi dây vào… Chúng chỉ cần kéo ngược lên là khóa cửa đã mở. Loại chốt cửa bên trong dạng tròn, không có mấu để móc dây cũng không làm khó được kẻ trộm đồ.

Với xe có hệ thống chốt cửa được đưa sâu về phía trước, đồng thời nằm âm vào hốc của tay nắm mở cửa, kẻ trộm sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng cũng chỉ chừng 30 giây.

Nguồn DVO

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận