Vụ “xử” nạn nhân của “Tý điên” ở Bến xe Miền Đông

Cong ty bao ve  – Như tin đã đưa, ngày 21.3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phía Nam đã bắt khẩn cấp băng giang hồ do Nguyễn Văn Tý (“Tý điên”, 27 tuổi, quận Thủ Đức) cầm đầu.

Mở rộng điều tra về băng bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích… tại khu vực Bến xe Miền Đông, do “Tý điên” (ngụ tại P.Hiệp Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM) cầm đầu, cơ quan điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp năm tên cộm cán.

Cong ty bao ve – Theo cơ quan điều tra, từ năm 2010, ở Bến xe Miền Đông xuất hiện một băng chuyên bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi những nhà xe, hợp tác xã vận tải hoạt động ở đây. Băng nhóm này hoạt động công khai, táo tợn, đánh “dằn mặt” nếu nạn nhân dám tố cáo chúng, vì vậy các nạn nhân đều im lặng. Cong ty bao ve

Để củng cố chứng cứ, các trinh sát đã bí mật theo dõi hoạt động của chúng. Đến cuối tháng 2.2013, trinh sát điểm mặt băng này có khoảng 15 tên, trong đó một số tên núp dưới vỏ bọc nhân viên của Công ty xe khách An Sinh, bảo vệ Công ty xe khách Minh Phương và Hoàng Long, chuyên thực hiện các vụ đánh trọng thương những ai dám chống lệnh, hoặc không nộp tiền, không làm vừa mắt chúng.

Cong ty bao ve – Điển hình là vụ cố ý gây thương tích xảy ra ngày 23.6.2011 tại Bến xe Miền Đông. Anh N.H.B là nhân viên của một hãng xe, chỉ vì mâu thuẫn với một người tên Chinh (anh ruột của Tý), lập tức Tý lệnh cho đàn em đánh khiến anh B. phải đi cấp cứu.

Trước đó, ngày 23.7.2010, anh L.Đ.L ở quận Gò Vấp lái xe taxi chở khách vào Bến xe Miền Đông thì bị đàn em của Tý chặn lại, yêu cầu bỏ khách ở ngoài để bọn chúng ăn “tiền cò”. Anh L. không đồng ý liền bị một tên dùng cây sắt đánh vỡ sọ, khiến anh L. bị mất 58% sức khỏe vĩnh viễn. Cong ty bao ve

ty dien

Tý “điên” cùng tang vật mã tấu bị bắt giữ  – Ảnh: do Cơ quan công an cung cấp

Cong ty bao ve  – Mặc dù hoạt động ở Bến xe Miền Đông nhưng người của bến xe chúng cũng không tha. Anh P.V.X, Trưởng điều hành Bến xe Miền Đông, do xích mích với băng của Tý nên bị Tý sai đàn em chém vào mặt gây thương tích 15%. Khoảng tháng 8.2011, một xe khách do anh P.G.B làm chủ đã bị một nhóm thanh niên phóng xe máy đuổi theo đến tận cầu ông Bố (Bình Dương) đòi đập bể đèn, bể kính… Nguyên nhân là có xích mích với một hãng xe cũng chạy trong Bến xe Miền Đông và hãng xe này đã nhờ băng của Tý giải quyết. Sau đó, nhóm thanh niên yêu cầu anh B. ra cổng bến xe nói chuyện và bắt đưa 10 triệu đồng mới bỏ qua. Cong ty bao ve

Không chỉ cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản của người dân, “Tý điên” còn thực hiện cho vay nặng lãi. Cụ thể ông Đ, một chủ xe ở Đà Nẵng vay 90 triệu đồng, Tý bắt ông này phải trả 900.000đ/ngày. Đóng đến tháng 1.2013 thì không có khả năng đóng tiếp, Tý “điên” cho đàn em đánh ông Đ. ngay bên trong Bến xe Miền Đông.

Cong ty bao ve – Tính đến 19 giờ ngày 21.3, ngoài tên “Tý điên”, lực lượng công an cũng đã ra lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của đồng bọn gồm: Dương Văn Lành (32 tuổi), Đinh Trọng Qúy (23 tuổi), đều là nhân viên Công ty vận tải An Sinh; Ngô Quang Đồng (25 tuổi, ngụ cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh); Nguyễn Quốc Mạnh (45 tuổi, nhân viên bảo vệ Công ty xe khách Hoàng Long).

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, đồng thời kêu gọi ai là nạn nhân của băng Tý “điên”, liên hệ với Cục Cảnh sát hình sự phía Nam (số 258 Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM) để tố cáo. Cong ty bao ve

 

Nguồn : Thanh Nien