Bảo vệ an ninh chung cư Vinhomes Central Park bị người nước ngoài đánh

Nhân viên dịch vụ bảo vệ an ninh chung cư Vinhomes Central Park bị cư dân người nước ngoài đang thuê căn hộ tại đây đánh và hành xử thiếu văn hóa.

Ngày 16/1, cư dân toà nhà Landmark 2, chung cư Vinhomes Central Park (tọa lạc tại 208 Đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh) cho biết tại đây vừa có vụ cư dân người nước ngoài gây rối trật tự, đập phá tài sản của toà nhà, đánh luôn nhân viên bảo vệ an ninh can ngăn khiến nhiều cư dân hoang mang.

Theo đại diện Ban quản trị tòa nhà Landmark 2, vụ việc xảy ra khoảng 4h ngày 15/1. Thời điểm trên có 2 người điều khiển xe (BKS 29-A1.10… và 59-416.NN-9…) vào khu đô thị Vinhomes Central Park nẹt pô lớn tiếng.

Sau đó, một người di chuyển xuống hầm giữ xe rồi bị ngã. Nhân viên dịch vụ bảo vệ an ninh tuần tra phát hiện sự việc nên đến hỗ trợ đỡ xe lên thì bị người này hung hăng tấn công, đập phá xe, kèm theo nhổ nước bọt và đập phá cửa kính tại hầm B2 Zone A Landmark 2.

Tiếp đó, người này di chuyển lên sảnh chính Landmark 2 đập phá đồ đạc, gây thiệt hại nhiều trang, thiết bị như: camera giám sát chung cư, bộ máy vi tính tại quầy lễ tân, đầu quẹt thẻ cửa, đầu quẹt thẻ thang máy, nhiều cây cảnh và vật dụng tại đây…

Bên cạnh đó, người này còn đập cửa kính tủ phòng cháy chữa cháy rồi lấy 6 bình chữa cháy (4 bình bột, 2 bình CO2) mang phun xịt vào 3 thang máy rồi đập phá 1 tấm kính trong thang chuyên chở hàng hóa.

Trong quá trình người này đập phá tài sản của chung cư, bảo vệ an ninh có tăng cường người đến tìm cách ngăn cản nhưng người đàn ông này vẫn không ngưng hành động.

“Đại diện Ban quản trị, Ban quản lý chung cư đã có mặt lúc 4h ngày 15/1 để ghi nhận sự việc. Thời điểm đó, người đàn ông ngoại quốc có dấu hiệu mất kiểm soát, tinh thần bị kích động. Cư dân ngoại quốc này có đi với một người bạn và được người bạn này can ngăn”, đại diện Ban quản trị tòa nhà Landmark 2 thông tin.

Theo Ban quản trị tòa nhà, người này có quốc tịch Lybia và đang làm phi công cho một hãng hàng không của Việt Nam. Người này thuê căn hộ tại đây để sinh sống.

Hiện tại sự việc đang được Công an phường 22, quận Bình Thạnh vào cuộc xử lý.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận