Bảo vệ dân phố quận 1 lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ F0 cách ly tại nhà

Đội ngũ bảo vệ dân phố được lập thuộc địa phận P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM gồm 15 thành viên. Đội phản ứng nhanh 24/24 này sẽ hỗ trợ, cấp cứu F0 đang cách ly tại nhà.

Hàng ngày khi nhận được thông tin từ nhóm trao đổi thông tin về trường hợp F0 đang cách ly tại nhà cần hỗ trợ, họ sẽ phân công 2 thành viên đến hỗ trợ tận nơi. Trong khi thực hiện nhóm trang bị đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn, khẩu trang và bình ô xy… đầy đủ.

 Theo anh Phạm Quốc Hưng (23 tuổi, thành viên của đội), đội này được thành lập từ ngày 23.8 khi số ca bệnh trong phường tăng cao và TP.HCM tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Khi đến nhà người có kết quả test nhanh dương tính Covid-19 cần được đưa đến Tổ quân y cơ động P.Nguyễn Thái Bình (Q.1, TP.HCM) theo dõi, Đội phản ứng nhanh sẽ hỏi về các triệu chứng ho, sốt…

Bên cạnh đó, đội còn tiếp nhận thông tin từ người dân qua đường dây nóng về tình hình F0 cách ly tại nhà để hỗ trợ cung cấp các vật dụng cần thiết như: bình ô xy, mua thuốc thậm chí là chuyển F0 từ nhà đến các cơ sở y tế.

 

“Đội phản ứng nhanh chia ra làm 2 nhóm và trực ở trụ sở Ban bảo vệ dân phố 24/24 để khi tiếp nhận thông tin là đi hỗ trợ người dân ngay lập tức. Các thành viên của Đội phản ứng nhanh đều được tập huấn sơ cấp cứu ở Hội Chữ thập đỏ P.Nguyễn Thái Bình, Q.1”, bảo vệ an ninh tại quận 1 thông tin.

Cũng theo bảo vệ an ninh tại quận 1 thông tin thêm, các thành viên Ban bảo vệ dân phố P.Nguyễn Thái Bình (Q.1) ngày đêm ra sức thực hiện nhiệm vụ và hỗ trợ người dân, từ việc lập chốt khu vực phong tỏa trên địa bàn phường đến việc phun thuốc khử khuẩn các nơi có ca nghi nhiễm, cố gắng hỗ trợ chăm lo đời sống người dân trong thời điểm dịch bệnh nguy hiểm hiện nay mà không câu nệ.

Nhiều người đã nghe những câu chuyện về lòng tốt và sự hào hiệp của ông Lý Nhơn Thành (55 tuổi), Trưởng ban Bảo vệ dân phố P.Nguyễn Thái Bình (Q.1, TP.HCM) từ việc người đàn ông này từng bán nhà để chế tạo xe cứu hỏa. Nay ông Thành lại “nhín” tiền để dành để mua máy thở tặng cho ngành y tế Q.1 nhằm truyền đến những bệnh nhân đang đấu tranh giành lại sự sống vì nhiễm Covid-19.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận