Cháy kho hàng Diana ở KCN Vĩnh Tuy | Dịch vụ bảo vệ kho hàng

Ngày 15/4, vào lúc 15 giờ 15 phút đã xảy ra vụ cháy lớn tại Công ty sản xuất băng giấy vệ sinh Diana. Theo dịch vụ bảo vệ kho hàng ước tính thiệt hại ban đầu có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Dịch vụ bảo vệ kho hàng

Di chuyển hàng khỏi kho bị cháy. Ảnh: dịch vụ bảo vệ kho hàng cập nhật

Theo lời của dịch vụ bảo vệ kho hàng tại đây cung cấp, đang đi tuần tra quanh kho thì bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc lên từ kho hàng bên cạnh, nhân viên công ty dịch vụ bảo vệ lập tức hô hoán thông báo cho mọi người nhờ ứng cứu đồng thời dùng bình chữa cháy trong kho sang hỗ trợ dập lửa, nhưng lúc đó ít người và vị trí đám cháy sâu bên trong nên khó tiếp cận, ngọn lửa cứ thế mà  lan sang các vật dụng bên cạnh.

Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, Đại tá Tô Xuân Thiều cho biết, khi nhận được tin toàn bộ lực lượng phòng cháy chữa cháy của các quận gần đó đã được huy động để chữa cháy. Phương án triển khai là dập lửa trong các kho hàng và chống lan sang khu vực xung quanh.

Theo quan sát đám cháy có thể bắt đầu từ kho hàng tư nhân của ông Trần Xuân Nhuận, khoảng 2.000m2. Ước tính thiệt hại ban đầu có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Công tác di chuyển  vật dụng đã được khẩn trương triển khai. Tuy nhiên, ở hai  kho đầu tiên, lửa vẫn rất dữ dội. Trong kho, khói mù mịt, việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn. Để chống cháy lan, lực lượng chức năng đã tiến hành phá lớp tôn chống cháy.

Cho đến 18 giờ 10′, diễn biến đám cháy vẫn rất phức tạp. Lửa cháy sâu trong lõi nhà kho trong khi khói dữ dội vô cùng khiến khó tiếp cận. Các đường vào từ Lĩnh Nam đều bị phong tỏa, cấm ôtô để nhường đường cho cứu hỏa.

Các đơn vị cứu hỏa phải điều xe ủi vào khu vực đám cháy để phá tường nhà kho, tiếp cận gần hơn nhằm dập đám cháy lớn.

Đến 19 giờ 45 phút đám cháy mới được khống chế, dù vẫn còn hiện tượng lửa âm ỉ.

Đại tá Thiều cho hay, trong đêm nay (15/4), các lực lượng sẽ bám trụ để đảm bảo khống chế hoàn toàn, tránh để ngọn lửa tái bùng phát.

Dự kiến, trong ngày mai (16/4), công tác khám nghiệm hiện trường sẽ được tiến hành.

Nguồn VEplus
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận