Cho cát vào lon sữa để bán hàng online, dịch vụ bảo vệ đưa tin

Công ty dịch vụ bảo vệ đưa tin vụ ngụy tạo sản phẩm giả để giao cho khách hàng không có thật, thiếu phụ chiếm đoạt tiền đặt cọc của nhân viên giao hàng.

Cho cát đóng vào lon sữa, đậy kín nắp có gói tem ngụy tạo y rằng sản phẩm mới để giao cho khách đặt mua qua mạng,

Bước tiếp theo là Ngân thuê người chịu trách nhiệm vận chuyển. Điều kiện trước khi nhận món hàng đi giao cho khách thì các nhân viên giao hàng phải đặt cọc tiền làm niềm tin trước khi lấy quà đi giao rồi sau đó mới thu phí vận chuyển.

Tiến trình là vậy nhưng theo dịch vụ bảo vệ Đất Việt mọi rủi ro sau đó thì anh giao hàng (shipper) phải gánh chịu.  Vì các shipper giao hàng đều không thành công bởi địa chỉ đều là giả. Liên lạc lại với Ngân không được, kiểm tra gói hàng, người vận chuyển mới phát hiện bị lừa.

Công ty dịch vụ bảo vệ an ninh cập nhật lời khai của Ngân tại trụ sở CA. Thấy nhiều bạn trẻ có nhu cầu làm shipper (giao hàng) nên nảy sinh ý định lừa đảo. Ngân lập một số tài khoản Facebook có tên người dung khác nhau đưa thông tin giả về bản thân rồi đăng ký tham gia vào nhóm “Ship tìm người – Người tìm ship”.

Ngân thu gom quần áo cũ, các sản phẩm mỹ phẩm rẻ tiền… đóng gói sẵn, phía trên ghi tên, địa chỉ người nhận và số điện thoại “ma”.

Ngân sử dụng các số sim “rác” liên lạc với những người đăng ký làm shipper, hẹn giao dịch tại các khu vực có cửa hàng kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, đại lý bánh kẹo, sữa… Khi shipper đến, Ngân mang gói hàng đóng sẵn, yêu cầu họ đặt cọc 1-2 triệu đồng một đơn hàng.

Sau nhiều lần lừa đảo, một ngày nọ Ngân bị giăng bẫy bởi một đơn hàng đã có chủ đích. Sáng 12/3, khi hẹn một sinh viên giao 4 đơn hàng bỉm, sữa và yêu cầu ứng trước 1,3 triệu đồng… Ngân đã bị bắt, đưa về trụ sở công an phường Đội Cấn. Cảnh sát phát hiện bên trong các hộp sữa gói kín đều là cát đen.

những công ty dịch vụ bảo vệ

Công ty dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội cập nhật ảnh thiếu phụ lừa đảo

Ngày 18/3, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ Nguyễn Ngọc Kim Ngân (22 tuổi, ở quận Đống Đa) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng theo công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho hay, những việc tưởng chừng như đơn giản thế kia nhưng trong vòng chưa đầy nữa tháng, Ngân đã lừa đảo chiếm đoạt trên 13 triệu đồng của nhiều người cả tin.


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of