Cửa hàng cà phê ở Tp.HCM hoạt động lại và cách phòng ngừa dịch Covid-19

Sau mốc thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị của Chính phủ.  Những ngày cuối cùng của tháng 4 nhiều cửa hàng quán nổi tiếng tại Tp.HCM đã mở cửa đón khách.

Trong khi chưa có vắc xin và thuốc đặc trị COVID-19, phải thích nghi “chung sống” với dịch bệnh, tạo dần trạng thái bình thường mới trong điều kiện có dịch bệnh. Trước tình thì yêu cầu đảm bảo các tiêu chí về mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19, nên nhiều địa điểm vẫn nhận số lượng khách hạn chế.

Song song với hoạt động của Quý doanh nghiệp, thì nhiệm vụ của bảo vệ trong mùa dịch tăng thêm không ít. Để có biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh, tất cả khách hàng ra vào đều được đội ngũ bảo vệ an ninh tại cổng đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn trước khi vào cơ sở.

Điểm danh một vài chuỗi cửa hàng cà phê đã hoạt động trở lại sau giãn cách xã hội

Hệ thống chuỗi cà phê Katinat trở lại đón nhận lượng khách ổn định. Đến đây, bạn có thể lựa chọn vị trí ngồi ngoài trời phía trước quán hoặc phía trên lầu. Quán phục vụ đa dạng các loại trà sữa, cà phê, đá xay…

Hệ thống chuỗi The Coffee Bean & Tea Leaf hoạt động lại vào 25/04. The Coffee Bean & Tea Leaf (thường được gọi dưới cái tên “The Coffee Bean”) là chuỗi cà phê cao cấp ra đời tại Nam California từ năm 1963. Nhà sáng lập của chúng tôi là vợ chồng ông Herbert và Mona Hyman.

Soya Garden là địa chỉ quen thuộc cho những tín đồ thích các loại đồ uống từ thiên nhiên. Sữa đậu nành truyền thống được mix với nhiều loại trái cây là món đặc trưng của quán. Sau giãn cách xã hội, quán mở cửa lại song thực khách ngồi lại quán vẫn khá vắng, đa phần mua mang về.

Phúc Long Coffee & Tea là địa điểm lui tới quen thuộc của giới trẻ. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, địa điểm vẫn phục vụ cho thực khách mang về. Song mới đây, quán chính thức mở cửa trở lại nhưng chỉ đón nhận từ 15-20 khách được ngồi lại uống. Các bàn trong quán được bố trí cách xa nhau, đảm bảo công tác phòng chống dịch

Cộng cà phê là chốn hẹn hò quen thuộc của giới trẻ ở TP.HCM. Cộng thường đông vào buổi tối, bàn ghế ở quán được sắp xếp san sát nhau nên không gian quán khá chật. Sau giãn cách xã hội, quán mở lại, song khá vắng thực khách ghé đến. Quán phục vụ nhiều loại cà phê được pha chế lạ vị như cà phê dừa, cà phê cacao…

Starbucks chính thức mở cửa trở lại sau 3 tuần giãn cách xã hội, tuy nhiên một số quán cho khách đến ngồi tại chỗ nhưng vẫn phải lưu ý các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Mỗi cửa hàng chỉ nhận từ 10-20 khách cùng một thời điểm, nhân viên sẽ ghi giấy đánh dấu từng chỗ để dễ kiểm soát.

Admin_ D


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of