Dịch vụ bảo vệ an ninh quận 2 cập nhật tin người phụ nữ bị vỗ mông

Sự việc được dịch vụ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp tại Tp.HCM cập nhật để mọi người cảnh giác đề phòng bảo đảm an toàn nhất định cho mình. Vì không ít lần báo mạng đã đưa tin về tình trạng “quấy rối trong thang máy”

Chị Hoa (36 tuổi) người phụ nữ bị người ngoại quốc vỗ mông kể lại sự việc. Cách đây hơn 04 tháng, vào khoảng 20h ngày 11/7/2020, chị Hoa đi vào thang máy để trở về căn hộ tại chung cư The Sun Avenue. Khi đó, chị gặp ông Pablo (44 tuổi, quốc tịch Estonia).

Vì ông M.J hiện đang thuê một căn hộ tại chung cư trên, ra vào hay gặp nên có biết mặt nhau, hai người chào hỏi, trò chuyện trong lúc chờ thang máy, người đàn ông này khoe với chị rằng anh ta biết nói 4 thứ tiếng.

Khi chị ra khỏi thang máy, người đàn ông nước ngoài với theo, bất ngờ dùng tay vỗ vào mông chị. “Mình rất ngỡ ngàng, không hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Trước đó, mọi chuyện vẫn rất bình thường. Mình lập tức hỏi tại sao anh ta lại làm vậy, anh ta nói đó là một lời khen ngợi. Mình nói không được, hành động đó không đúng. Thế là anh ta liền gọi mình là ‘Monkey’”, chị Hoa kể lại.

Sự việc khiến chị vừa bàng hoàng, vừa bức xúc. Theo chị Hoa, trong tiếng Anh, “monkey” không chỉ có nghĩa là “con khỉ” mà còn là lời nhục mạ mang tính kỳ thị chủng tộc. “Giống như bạn mắng ai đó là ‘con mọi’. Đó là lời lăng mạ rất nặng”, chị nói.

Khi biết chuyện, chồng chị Hoa lập tức nhắn tin cho Pablo yêu cầu giải thích và xin lỗi. Tuy nhiên, theo chị Hoa, Pablo phủ nhận và cho rằng mình không có hành động như vậy.

Tối hôm đó, người đàn ông này liên tục gọi điện cho vợ chồng chị Hoa, yêu cầu giải quyết sự việc “bằng nắm đấm” và có thêm những lời lẽ xúc phạm, đe dọa.

TRƯỚC SỰ VIỆC TRÊN DỊCH VỤ BẢO VỆ AN NINH CHUNG CƯ CÓ PHƯƠNG ÁN TĂNG BẢO VỆ TUẦN TRA

Sợ hãi và cảm thấy bị xúc phạm, ngay sau đó, chị Hoa đã báo với Ban quản lý tòa nhà và yêu cầu truy xuất hình ảnh từ camera. Hai ngày sau, chị Hoa đã làm đơn tố cáo đến Công an phường An Phú, quận 2.

Theo đơn tố cáo, chị Hoa cho rằng mình bị người đàn ông nước ngoài quấy rối nơi công cộng. Nguyện vọng lớn nhất của chị là xử phạt thích đáng Pablo và yêu cầu anh ta sớm rời khỏi chung cư.

Đại diện Ban quản lý chung cư The Sun Avenue xác nhận đã nhận được phản ánh của chị Hoa về sự việc từ hồi tháng 7. Ban quản lý cũng đã hỗ trợ chị Hoa trong việc trích xuất camera, viết đơn tố cáo để gửi đến cơ quan chức năng.

Vị này cho biết chị Hoa là người đầu tiên có phản ánh chính thức về hành vi quấy rối nơi công cộng của người đàn ông này. Trước đó, ban quản lý chỉ nghe một số cư dân nói về việc anh Pablo có hành xử thô lỗ tại nơi công cộng.

“Ban quản lý tòa nhà không có thẩm quyền đuổi ai đó ra khỏi căn hộ mà người ta đang ở. Để khắc phục và hạn chế tối tình trạng trên xảy ra ban quản lý đã yêu cầu đơn vị dịch vụ bảo vệ an ninh chung cư tăng cường thêm một bảo vệ tuần tra thường xuyên hơn khu vực tháp vị khách này sống và để mắt hơn tới người này”, đại diện ban quản lý tòa nhà cho biết.

* Các nhân vật đã được đổi tên.

Nguồn “Tôi là dân Bình Thạnh”

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận