Giải pháp chống trộm hiệu quả nhất cho gia đình

Trộm cắp luôn là tệ nạn xã hội gây hoang mang lo sợ cho cuộc  sống mọi  người, chúng gây ra những thiệt hại về tài sản tính mạng con người. Do đó, mỗi người cần trang bị cho mình những giải pháp chống trộm hiệu quả giúp gia đình luôn an toàn nhất là lúc dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Một số giải pháp chống trộm hiệu quả

giải pháp chống trộm hiệu quả nhất

– Gia cố nhà cửa kiên cố, ổ khóa có chức năng chống trộm, chống cắt, đóng kín tất cả các cửa sổ,kể cả cửa thông gió khi đi vắng.

– Rào sân thượng hạn chế trộm leo vào nhà qua cây cối, cột điện hay từ nhà này qua nhà khác.

– Trang bị ổ khóa cả trong lẫn ngoài, ổ khóa trong sẽ gây khó khăn cho trộm khi muốn tiếp xúc. Nên đặt ổ khóa cao hay thấp hơn tầm tay chống trộm luồng tay vào trong bẻ khóa.

– Khi đi chơi xa hay công tác nhiều ngày cần nhờ hàng xóm kiểm tra, lắp đặt camera, hệ thống báo trộm, không để quá nhiều xe cộ trong nhà mà nên đi gửi bên ngoài.

– Không quá phụ thuộc vào đường dây nóng 113, hãy lưu số điện thoại của hàng xóm, công an khu vực để có sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

– Tạo mối quan hệ hàng xóm tốt đẹp, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau khi có những tình huống nguy hiểm cần sự tương trợ.

Phương án đối phó khi gặp trộm vào nhà

giải pháp chống trộm đột hiệu quả nhất

– Chuẩn bị các cây gỗ dài để rãi rác trong nhà nhằm giữ lợi thế khi có quyết định chống trả. Chỉ nên kêu cứu khi chắc chắn mình đang ở vị trí an toàn, ở trong phòng đã được chốt kính cửa trộm không vào được tránh nguy hiểm tính mạng.

– Khi về nhà nếu phát hiện có trộm đột nhập cần báo ngay có cơ quan điều tra, không được tự ý làm xáo trộn hiện trường sẽ ảnh hưởng đến công tác điều tra.

– Cần chia nhỏ tài sản cất giấu ở những nơi trộm không ngờ đến tránh bị mất toàn bộ tài sản khi chúng đột nhập. Nên để một ít tài sản trong tủ, két sắt để đánh lừa bọn trộm vì đây là những điểm chúng hướng đến đầu tiên khi đột nhập vào nhà.

Bọn trộm cắp đều bỏ thời gian dài để nghiên cứu, quan sát mục tiêu chúng hướng đến. Nắm được mọi hoạt động của chủ nhà và sẵn sàng chờ thời điểm sơ hở nhất ra tay hành động. Chính vì vậy, cần trang bị những giải pháp chống trộm hiệu quả ngay từ đầu bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng gia đình.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận