Lương bảo vệ hiện nay có cao không?

Bảo vệ là nghề không đòi hỏi về bằng cấp lẫn trình độ học vấn, vì thế bất kì đối tượng lao động nào cũng có thể dễ dàng xin được việc. Chính vì yêu cầu tuyển dụng thấp nên mức lương của bảo vệ hiện nay không cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác. Điều này đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn nhân lực bảo vệ trong tương lai.

Các tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, các cửa hàng thời trang,…hầu hết những cơ sở hạ tầng đều cần có bảo vệ đảm bảo an ninh, ổn định trật tự, bảo vệ tài sản. Dù không yêu cầu bằng cấp nhưng không phải ai cũng có thể làm bảo vệ. Và mức thu nhập trung bình của họ không phải ai cũng biết.

Mức lương trung bình của bảo vệ

lương bảo vệ

Thất nghiệp là tình trạng phổ biến trong xã hội hiện nay kể cả những đối tượng có bằng cấp, học vấn cao cũng khó tìm được việc làm. Nhưng bảo vệ lại là nghề thu hút do nhu cầu tuyển dụng cao, dễ xin việc nhất là tại các công ty dịch vụ bảo vệ,. Điều họ quan tâm là mức lương bảo vệ mỗi tháng có đủ trang trãi cuộc sống?

Đặc trưng của nghề bảo vệ là phải có mặc tại mục tiêu cả ngày lẫn đêm theo yêu cầu của đơn vị khách hàng. Người  bảo vệ phải làm việc dù trời mưa hay nắng đảm bảo cho khách hàng luôn được an toàn. Dù vất vả nhưng mức lương họ nhận được chỉ từ 5.000.000 đồng – 7.000.000 đồng/tháng. Riêng ở những vị trí đòi hỏi chuyên môn, nghiệp vụ cao sẽ có mức lương cao hơn.

Dù lương bảo vệ không quá cao nên nhưng đây là công việc ổn định, theo đó bảo vệ sẽ được hưởng các chế độ đầy đủ dành cho người lao động như đóng bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ,… Đối với những nhân viên bảo vệ gắn bó lâu dài với công ty sẽ được tăng lương theo thâm niên. Tùy theo chế độ công ty bảo vệ, mục tiêu khách hàng, bảo vệ còn được hỗ trợ cơm trưa, chổ ở, đồng phục giúp họ tiết kiệm nhiều chi phí.

Công ty bảo vệ nào trả lương cao?

Với những ai chưa tìm được việc, mong muốn có thu nhập trang trải cuộc sống thì nghề bảo vệ rất đáng để cân nhắc. Do nhu cầu thuê bảo vệ ngày càng nhiều nên các công ty bảo vệ tuyển dụng hàng loạt để kịp thời cung cấp đến thị trường, vì vậy bạn sẽ có cơ hội xin được việc dễ dàng.

Tìm và lựa chọn những công ty bảo vệ uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn có được công việc lẫn thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đào tạo nghiệp vụ miễn phí, học hỏi kinh nghiệm tạo nền tảng vững chắc cho công việc sau này.

 

 

 


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of