Nên làm gì khi nhà có trộm lúc nửa đêm?

Nhà có trộm lúc nửa đêm là điều đáng sợ không ai mong muốn gặp phải. Tuy nhiên biết cách ứng phó khi gặp tình huống rủi ro này sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho mình và người thân trong gia đình. Vậy, nên làm gì khi nhà có trộm? Có nên chống trả tên trộm? Biện pháp nào hạn chế tối đa việc trộm đột nhập? Tham khảo ngay bài viết sau.

Làm gì khi nhà có trộm đột nhập?

Khi gặp tình huống này bạn cần hết sức bình tĩnh và tìm cách bảo vệ bản thân cho chính bạn và các thành viên trong gia đình.

Điều bạn cần làm đầu tiên là khóa chặt cửa phòng ngủ một cách nhẹ nhàng không để phát ra bất kì tiếng động nào gây chú ý kẻ trộm. Gọi điện ngay đến cảnh sát, hàng xóm hay người thân với thông điệp nhanh gọn nhất nhờ trợ giúp. Trong thời gian chờ đợi nếu có cơ hội hãy tìm cách thoát thân qua cửa sổ hay những nơi thoát hiểm khác mà không bị trộm phát hiện.

Có nên chống trả hay đối đầu với kẻ trộm không?

nên làm gì khi nhà có trộm

Hầu hết các tên trộm đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch trước khi đột nhập vào nhà bạn. Nên khi phát hiện có trộm bạn không nên tấn công hay chống trả vì bất lợi sẽ về phía bạn. Hơn nữa, các tên trộm đều có mang theo vũ khí và hay đi cùng đồng bọn sẽ gây nguy hiểm cho bạn và người thân khi có hành động chống lại chúng.

Làm cách nào để hạn chế tối đa trộm đột nhập vào nhà?

Tình trạng trộm cắp đột nhập ngày càng gia tăng, đòi hỏi mỗi người dân cần trang bị có mình những giải pháp chống trộm hiệu quả và biết làm gì khi nhà có trộm.

– Sử dụng khóa chống trộm có tích hợp âm báo động khi có kẻ gian cố ý bẻ khóa. Âm báo động lớn sẽ đánh thức các thành viên trong gia đình và làm kẻ trộm hoảng sợ bỏ trốn nếu không muốn bị phát hiện.

– Thuê bảo vệ tại các công ty bảo vệ uy tín sẽ giúp đảm bảo an toàn gia đình bạn. Tuy cách này tốn nhiều chi phí nhưng đổi lại sự an toàn được đảm bảo một cách chắc chắn và hiệu quả hơn. Sự hiện diện của nhân viên bảo vệ sẽ khiến kẻ trộm e dè từ bỏ ý định đột nhập vào nhà bạn.

– Xây dựng hàng rào kiên cố cũng là cách hạn chế kẻ gian đột nhập, nên xây tường rào cao kèm thanh nhọn gai ngăn chặn trộm trèo tường vào nhà.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ biết mình nên làm gì khi nhà có trộm đồng thời chuẩn bị những phương án cảnh giác hiệu quả chống trộm đột nhập bảo vệ an toàn cho gia đình mình.


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of