Người Trung Quốc vượt biên vào quận 2 bị tài xế taxi phát hiện

Công ty dịch vụ bảo vệ tại quận 2 thông tin, Công an quận 2 vừa phát hiện, bắt giữ 8 đối tượng người Trung Quốc nghi vượt biên vào Việt Nam, sau đó đưa đi cách ly theo quy định cách ly xã hội của Bộ Y Tế.

Ngày 3/8, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt 8 đối tượng người Trung Quốc nghi vượt biên vào TP.HCM đưa đi cách ly theo quy định.

Theo đó, chiều 30/7, anh Dương Hoàng Hóa là tài xế taxi lưu thông trên đường Nguyễn Cơ Thạch. Đến gần 1 giao lộ thì gặp 4 đối tượng đứng ra hiệu đón xe, những người này không biết tiếng Việt mà nói tiếng Trung Quốc.

Nhóm này chỉ bản đồ và yêu cầu anh Hóa lái xe đến 1 chung cư ở quận 2. Anh Hóa thấy nghi ngờ nên chạy đến chốt bảo vệ an ninh ở quận 2 của lực lượng Đại Quang Minh để kể lại sự việc và cùng nhau tìm кіếм nhóm người trên.

Phát hiện nhóm bảo vệ an ninh ở quận 2 tới, các đối tượng tháo chạy đến chân cầu Cá Trê Lớn rồi tỏa ra nhiều hướng, tổ bảo vệ an ninh đã báo cho Công an quận 2.

Nhận tin báo, Công an quận 2 triển khai lực lượng vây bắt các đối tượng. Sau hơn 1 tiếng truy tìm, công an đã quật ngã 4 đối tượng và đưa các đối tượng đi cách ly tập trung.

Qua xác minh, các đối tượng là Zheng Hui Hang (SN: 1991); Zheng Ziliang (SN: 1989); Zheng Delai (SN: 1983); Zheng XingZhi (SN: 1979).

Bước đầu các đối tượng thừa nhận được giới thiệu qua trang Wechat có tuyển dụng lao động tại Việt Nam với mức lương 6.000 nhân dân tệ/01 tháng/01 người nên tìm sang Việt Nam.

Ngày 28/7, nhóm này đã xuất phát từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sang Việt Nam bằng xe ôm. Khi đến cửa khẩu Լàо Cai thì được 1 xe ô tô 16 chỗ (trên xe có 02 người đàn ông biết nói tiếng Trung Quốc) chở đi liên tục đến TP.HCM.

Khi đến đường Mai Chí Thọ, quận 2 thì tài xế xe ô tô thả nhóm đối tượng xuống đường và nói chờ người đón, sau đó tài xế xe ô tô bỏ trốn lấy hết hành lý, chỉ đưa tiền cho 4 thanh niên trên.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận