Tiềm ẩn mối nguy hiểm từ camera an ninh trong nhà

Không thay đổi mật khẩu mặc định, giao toàn bộ cho nhân viên kỹ thuật,…là những lỗi mà người sử dụng camera  thường gặp phải dẫn đến việc lộ video, hình ảnh riêng tư gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đây là những mối nguy hiểm tiềm ẩn từ camera an ninh trong nhà mà người sử dụng cần tránh để chúng mang lại hiệu quả đúng mục đích lắp đặt ban đầu.

Không thay đổi mật khẩu mặc định của camera

camera an ninh

Hầu hết các dòng camera an ninh đều có sẵn một mã truy cập bất kì không giống nhau để đảm bảo tính an toàn. Nhưng đối với các loại camera cấp thấp thường có mã truy cập đơn giản là nhung dãy số hãy kí tự rất dễ đoán được.

Nhiều gia đình vì sợ quên nếu thay đổi mật khẩu phức tạp khi lắp đặt camera an ninh và chọn cách sử dụng luôn tài khoản mật khẩu mặc định có sẵn. Điều này vô tình tạo cơ hội cho kẻ gian dễ dàng đột nhập vào hệ thống camera trong gia đình.

Lắp camera ở chốn riêng tư

Lắp camera an ninh ở phòng ngủ, nhà tắm hay phòng thay đồ,…là điều tuyệt đối không nên làm. Vì nếu chẳng may camera của bạn bị xâm nhập thì rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng những hình ảnh này với mục đích tư lợi, tống tiền.

Giao toàn bộ cho nhân viên kỹ thuật lắp đặt

Nhiều người do không am hiểu về camera, công nghệ nên giao toàn bộ quá trình lắp đặt, cài mật khẩu cho nhân viên kỹ thuật. Điều này hoàn toàn không nên vì tài khoản của bạn rất có thể bị đột nhập vì mục đích xấu. Cách tốt nhất bạn hãy tự tay cài đặt mật khẩu, tài khoản mà không cho ai biết. Nếu sợ quên hãy ghi vào quyển sổ và cất giữ cẩn thận đảm bảo tính an toàn.

Lắp camera giá rẻ độ bảo mật kém

Dĩ nhiên sản phẩm chất lượng nào cũng có giá thành cao hơn những loại kém chất lượng. Camera an ninh cũng không ngoại lệ, đừng vì tiết kiệm một số tiền nhỏ mà chọn những loại camera giá rẻ độ bảo mật kém sẽ dễ dàng bị kẻ xấu phá vỡ.

Lơ là khi sử dụng điện thoại

camera an ninh

Các loại camera ngày nay đều được kết nối qua điện thoại nhằm giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong việc quan sát. Nhược điểm của việc này chính là nhiều người do thiếu cẩn trọng tùy tiện cho người khác mượn hay đánh rơi điện thoại dẫn đến thông số kết nối camera an ninh bị lấy cắp dễ dàng.

Chọn địa chỉ lắp đặt camera thiếu uy tín

Chọn địa chỉ lắp đặt camera an ninh là điều quan trọng bởi nếu người lắp đặt không có tâm, thiếu chuyên môn thì dù bạn có cài đặt mật khẩu cẩn thận thì camera vẫn có thể bị đột nhập bởi chính người lắp đặt.Nên chọn những nơi uy tín, camera có thương hiệu được nhiều người tin cậy để đảm bảo tính an toàn.

Sử dụng camera an ninh là một trong những giải pháp chống trộm đột nhập hiệu quả cao trong công tác bảo vệ an toàn tài sản gia đình. Nhưng nó sẽ phản tác dụng gây hại cho chính gia chủ nếu bạn không kiểm soát tốt dữ liệu đảm bảo tính bảo mật.

 

 

 


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of