Vài cách chống trộm xe máy đơn giản dịp cận Tết

Cận Tết là thời điểm bọn trộm cắp hoạt động nhiều nhất trong năm. Xe máy là loại phương tiện được chúng chú ý nhất dù đó là loại có giá trị cao hay thấp. Chủ xe chỉ cần sơ hở vài giây cũng đủ thời gian cho chúng bốc hơi cùng vật phẩm. Tham khảo ngay vài cách chống trộm xe máy đơn giản sau đây sẽ khiến kẻ gian bỏ chạy, tránh xa tài sản của bạn.

Chống trộm xe máy bằng cách cổ điển vẫn hiệu quả

chống trộm xe máy

Nguyên nhân chủ yếu của việc mất trộm xe máy là do chủ xe quá chủ quan, bất cẩn hay kẻ trộm quá tinh vi. Nhiều người vẫn mong muốn chọn phương án chống trộm xe máy tốt nhất, hiệu quả nhất mà quên đi những cách đơn giản thông thường nhưng vẫn mang lại hiệu quả không kém.

– Đóng nắp khóa từ sẽ giúp ổ khóa khỏi bụi bẩn mà còn làm kẻ trộm mất thêm thời gian mở nắp khóa khi muốn bẻ khóa xe.

– Khóa cổ xe là cách đơn giản mà mọi người thường xuyên bỏ qua vì cho là không hiệu quả. Điều này không đúng, thao tác khóa cổ không chỉ khiến trộm mất thời gian mà giúp chủ nhân không quên chìa khóa trên xe.

– Dùng khóa dây khóa bánh xe, hay khóa xe vào một vật cố định phòng chống kẻ gian trộm xe máy trong tít tắc.

– Sử dụng công tắc bí mật là một trong những cách chống trộm xe máy hiệu quả. Vì dù kẻ trộm có lấy được xe chúng cũng không thể nổ máy khi công tắc chưa được mở.

Chống trộm xe máy bằng cách hiện đại

chống trộm xe máy

Trong sự phát triển kỹ thuật ngày nay có rất nhiều cách chống trộm xe máy hiện đại mang lại hiệu quả an toàn cao được các chủ xe sử dụng bảo vệ những chiếc xe có giá vài chục, đến vài trăm triệu đồng.

– Khóa từ thông minh là một trong những loại khóa được lựa chọn chống trộm xe máy dành cho dòng xe đắt giá. Chúng có khả năng chống chìa khóa vạn năng và tự động ngắt nguồn điện, phát còi báo khi có kẻ gian cố ý bẻ khóa.

– Gắn thiết bị định vị cho xe cũng là cách chống trộm hiệu quả mà trộm không ngờ tới. Với thiết bị này chủ xe có thể tìm được xe dễ dàng khi chẳng may bị trộm lấy xe đi mất.

Mỗi cách chống trộm xe máy đều cùng một mục đích chung là bảo vệ tài sản xe cộ được an toàn, thoát khỏi kẻ gian. Tuy nhiên, ý thức cảnh giác của chủ xe là điều quan trọng hơn hết cần ghi nhớ. Trộm luôn rình rập khắp nơi, không chỉ xe máy chúng còn đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Trang bị những giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình sẽ không bao giờ là thừa, nhất là trong thời điểm Tết đến Xuân về.


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of