Vắng bóng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cửa hàng FPT bị đột nhập

Ngày 29.10 Công an P.Linh Xuân đã bàn giao Nguyễn Văn Công (32 tuổi) cùng tang vật cho Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Tp.HCM cập nhật, vụ trộm xảy ra vào rạng sáng 29.10. Lúc đó, nhân viên cửa hàng FPT Shop trên QL 1K (P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức) theo dõi camera giám sát an ninh thì phát hiện một người đàn ông đột nhập cắt trần nhà, dùng xà beng, dao cùng một số dụng cụ, đu dây vào trong cửa hàng rồi phá két sắt lấy tiền. (Số tiền được cập nhật là khoảng 120 triệu đồng).

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, nhân viên cửa hàng đã thông báo cho Công an P.Linh Xuân đến vây bắt tên trộm. Thời điểm này, công an ập vào khống chế tên trộm. Kiểm tra trong ba lô tên trộm, mang theo phát hiện bên trong có kìm, dao cùng tang vật.

Trước diễn biến trên có thể thấy, đối tượng này có thể đã quan sát theo dõi nắm được thời gian làm việc của nhân viên trong cửa hàng. Xác định cửa hàng không có đội ngũ dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp canh giữ an ninh 24/24 giờ. Nên đối tượng tiến hành thực hiện kế hoạch một cách ngang nhiên, liều lĩnh.

Tại hiện trường, một khoảng trần thạch cao bị cắt thành ô đủ để chui vào, sợi dây được tên trộm thắt nút theo từng đoạn để dễ đột nhập.

 

Tại cơ quan công an, Công khai nhận trước đó biết cửa hàng mới mở bán loại sản phẩm mới, nghĩ có số lượng lớn tiền trong két sắt nên y đã đột nhập trộm tài sản.

Theo cơ quan chức năng, Công đã có tiền án trộm cắp tài sản, đây là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp. Cơ quan công an tình nghi Công còn liên quan đến một số vụ trộm cắp tài sản khác nên đang mở rộng điều tra.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận