Bảo vệ giữ xe cần làm gì để phòng chống trộm cắp?

Vấn nạn trộm xe máy không còn xa lạ trong xã hội hiện nay. Mục tiêu của chúng không chỉ là các cá nhân, nhà ở mà thậm chí là những bãi giữ xe, nơi đông người lợi dụng sự sơ hở của mọi người ra tay trộm cắp. Là bảo vệ giữ xe tại các địa điểm này cần có ý thức cảnh giác, có phương án phòng chống tội phạm ngăn chặn trộm cắp xảy ra.
Những lưu ý quan trọng dành cho bảo vệ giữ xe

bảo vệ giữ xe
Các bãi giữ xe đang là mục tiêu tấn công của các đối tượng tội phạm, chính vì vậy là quản lý, bảo vệ giữ xe tại những địa điểm này cần nghiêm túc thực hiện một số giải pháp chống trộm xe máy tại bãi như sau:
– Nên thiết kế bãi giữ xe có lối ra vào riêng biệt nhằm tránh tình trạng ra vào cùng cửa gây lộn xộn tạo cơ hội cho kẻ gian.
– Trang bị hệ thống camera quan sát trong bãi giữ xe. Đối với bãi giữ xe có không gian rộng cần bố trí lực lượng bảo vệ phù hợp. Thực hiện công tác tuần tra an ninh chặt chẽ.
– Không nhận giữ thêm xe khi bãi xe đã kín, không làm thêm vé xe khi đã hết sẽ rất dễ bị kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm.
– Bảo vệ giữ xe không được nhờ người khác trông xe giúp, chỉ rời khỏi vị trí khi có bảo vệ khác đến hỗ trợ.
– Đối với các bãi, địa điểm trông xe tập thể cần thiết kế vé xe có ký hiệu riêng biệt có con dấu của cơ quan tránh việc giả mạo.
– Đề cao cảnh giác các đối tượng hay đến gần bãi xe, quan sát xung quanh thường xuyên. Khi thấy những trường hợp này bảo vệ cần đề phòng hay đến thăm dò, mời ra khỏi khu vực để xe.
– Khi có trường hợp báo mất vé xe cần lập biên bản, chụp hình, lưu lại giấy tờ tùy thân (bản sao), lưu lại địa chỉ, số điện thoại liên hệ của đối tượng mới được giao xe.
– Thường xuyên kiểm tra và thay mới những vé xe cũ, không còn rõ số đảm bảo hiển thị đủ thông tin, tránh bị giả mạo.
– Nhân viên bảo vệ tại các cơ quan, xí nghiệp cần tuân thủ quy định, ghi chép đầy đủ thông tin người phương tiện ra vào công ty chặt chẽ.
Bảo vệ giữ xe là người giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ tài sản, phương tiện đi lại của con người. Mỗi người cần hiểu rõ trách nhiệm bản thân nghiêm chỉnh thực hiện tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of