Công ty bảo vệ nhà máy thông tin vụ gần 600 công nhân đình công

Công ty bảo vệ uy tín Đất Việt đưa tin mới nhất về vụ gần 600 công nhân đình công hàng loạt tại nhà máy.

Như thông tin từ công ty bảo vệ nhà máy cập nhật những ngày vừa qua trên Internet. Trưa 6.9, sau buổi cơm trưa, một số công nhân của Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (đóng tại xã Thành Tâm, H.Thạch Thành, Thanh Hóa) lấy các tấm vải cũ dùng để che hàng lót xuống sàn ngồi nghỉ trưa. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty đã cho quản lý xuống thu các tấm vải lại và nói muốn nghỉ thì nằm xuống sàn gạch, không được lót sản phẩm của công ty. Bức xúc vì cho rằng phía công ty không có tình người, sau đó gần 6.000 công nhân của công ty đồng loạt tập trung ra sân đình công.

Công ty bảo vệ Đất Việt Hotline 0908.899.278: Một trong danh sách những công ty bảo vệ nhà máy, bảo vệ khu công nghiệp, bảo vệ khu chế xuất, bảo vệ an ninh tài sản uy tín, chuyên nghiệp nhất toàn quốc.

Theo Công ty bảo vệ uy tín Đất Việt cập nhật được, ngày 7.9, gần 6.000 công nhân  vẫn giữ nguyên ý định đình công tập thể, đồng thời yêu cầu chủ Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành thực hiện 14 kiến nghị của người lao động.

Trước sự việc trên, sáng ngày 7.9 đại diện công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành và các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức đối thoại với công nhân.

công ty bảo vệ nhà máy

Công nhân được đội ngũ công ty bảo vệ nhà máy trấn an và tập trung phía ngoài Cty

Các công nhân đã đưa ra 14 kiến nghị, bao gồm:

  • Đề nghị công ty tăng lương cơ bản cho phù hợp mức sống hiện tại;
  • Khi công nhân nghỉ ốm đau, có việc quan trọng đột xuất thì không bị trừ tiền chuyên cần; không quá ép sản lượng đối với công nhân;
  • Đảm bảo chế độ thai sản đầy đủ cho nữ công nhân
  • Vv…

Ngoài ra, công nhân còn đề nghị công ty bỏ những quy định vô lý như “trường hợp nhà có người chết, tai nạn, ốm đau phải báo trước 3 ngày mới được nghỉ”, vì không ai biết trước những việc trên để báo cho công ty.

Sau buổi đối thoại giữa các bên có mặt thì doanh nghiệp và đội ngũ công nhân vẫn chưa đạt được sự thống nhất chung, nên đến chiều cùng ngày, công nhân vẫn quyết tâm không quay trở lại xưởng sản xuất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận