Dịch vụ bảo vệ tòa nhà | Những yêu cầu và nhiệm vụ của công ty bảo vệ

Mỗi lĩnh vực dịch vụ bảo vệ đều có những đặc điểm rủi ro tiềm ẩn khác nhau. Dịch vụ bảo vệ tòa nhà cũng không ngoại lệ. Vì vậy nhiệm vụ của công ty bảo vệ là để phòng ngừa, hạn chế tối đa rủi ro cho khách hàng.

Để giúp Khách hàng hiểu thêm về đội ngũ bảo vệ Đất Việt. Bên dưới là tóm tắt nội dung về các yêu cầu và nhiệm vụ của công ty bảo vệ Đất Việt lĩnh vực tòa nhà.

Về nhân sự : Công ty bảo vệ Đất Việt cung cấp nhân viên bảo vệ được huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Về công tác an ninh:

  • Giám sát người, phương tiện và hàng hóa ra vào tòa nhà, kiểm tra và lưu hồ sơ theo quy định.
  • Tuần tra, giám sát quản lý an ninh tòa nhà, phòng chống đột nhập, trộm cắp, móc ngoặc phá hoại từ phía ngoài hoặc bên trong tòa nhà.

tìm việc làm bảo vệ tại tphcm

Về công tác an toàn và phòng cháy chữa cháy (PCCC)

  • Đội bảo vệ Đất Việt sẽ giám sát và nhắc nhở mọi người tuân thủ những quy định về an toàn trong toàn bộ khuôn viên tòa nhà như: hút thuốc đúng nơi quy định, đậu xe đúng nơi quy định, không sử dụng các chất ma túy hoặc vũ khí trong tòa nhà.
  • Nếu có nhà thầu đang thi công trong tòa nhà, Đội bảo vệ Đất Việt phải phân công người giám sát đảm bảo an toàn lao động, cháy nổ, làm việc đúng nơi quy định không đi vào khu vực khác, giữ trật tự gọn gàng ngăn nắp khu vực thi công.

Những yêu cầu chung:

  • Tất cả các bảo vệ tại tòa nhà phải mặc đồng phục (áo, quần, cravat, giầy, nón..) tóc cắt gọn gàng, sạch sẽ
  • Luôn luôn lịch sự với nhân viên và khách hàng nhưng vẫn luôn dứt khoát, nghiêm túc trong công việc
  • Ghi chép sổ sách rõ ràng, đầy đủ và mạch lạc
  • Không tự ý thay đổi những quy tắc làm việc, những quy định của tòa nhà hoặc trong phương án bảo vệ. Trong trường hợp có khó khăn trong công việc, đội trưởng đội bảo vệ phải làm việc trực tiếp với Phòng Hành chánh Nhân sự và mọi thay đổi phải được thông báo bằng văn bản.

Nhiệm vụ bảo vệ Đất Việt :

–     Ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép gây mất trật tự, trộm cắp, phá hoại tài sản hoặc đe dọa đến tính mạng của chuyên gia nước ngoài, cán bộ công nhân viên đang làm việc trong phạm vi tòa nhà.

–     Kiểm tra, kiểm soát (nếu được phép) người, phương tiện vận chuyển, vật dụng mang vào hoặc ra khỏi mục tiêu bảo vệ.

–     Phòng chống và phát hiện kịp thời các hiện tượng cháy nổ để xử lý ngay đồng thời thông báo cho các cơ quan có chức năng phối hợp giải quyết.

–     Phát hiện, lập biên bản vi phạm và xử lý theo chức năng đối với những trường hợp vi phạm các nội quy công ty và an toàn về PCCC tại mục tiêu bảo vệ.

–     Nhân viên bảo vệ Đất Việt tham gia vào lực lượng PCCC của Công ty, thực hiện báo cháy, chữa cháy, cứu người và tài sản theo phương án PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Bên trên là các yêu cầu cơ bản của đội ngũ dịch vụ bảo vệ tòa nhà. Bên cạnh đó, tại mỗi một vị trí bảo vệ trong một tòa nhà sẽ có những nhiệm vụ chi tiết riêng để chịu trách nhiệm cho khu vực mình đảm trách. Nhiệm vụ vị trí bảo vệ cổng chính tòa nhà sẽ khác so với nhiệm vụ của vị trí bảo vệ khu vực sảnh tòa nhà. Nhưng mục đích cuối cùng là để đảm bảo theo các tiêu chí trong Hợp đồng dịch vụ bảo vệ ký kết với Khách hàng trong toàn khuôn viên tòa nhà.


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of